Tiêu đề của website

Giải VĐQG 2018: Gay cấn cuộc chiến trụ hạng

Do nữ Hậu Giang và nam Quân đoàn 4 bỏ cuộc, nên giải VĐQG năm nay chỉ còn 1 đội bóng nam và 1 đội bóng nữ phải xuống hạng. Thế nhưng không vì thế mà vòng chung kết ngược mất đi sự gay cấn và hấp dẫn của nó vì lực lượng các đội được đánh giá là khá đồng đều.


Nếu như mọi năm, các đội tham dự vòng chung kết ngược sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt thì năm nay thể thức đã có sự thay đổi. Sẽ không còn tồn tại sự xin cho khi tấm vé trụ hạng gần như sẽ quyết định sau một trận đấu. Có nghĩa là, sau khi bảo lưu kết quả với thứ tự các đội tại vòng 1, 2 đội đứng cuối cùng hai bảng sẽ tiến hành đấu chéo theo thứ tự 4A-5B và 4B-5A. Hai đội thắng đồng nghĩa sẽ chính thức trụ hạng, đội thua sẽ gặp nhau để tranh tấm vé cuối cùng ở trận play-off.

Nữ Đắk Lắk có lợi thế chủ nhà.

Với thể thức như vậy, các cặp đấu ở vòng chung kết ngược đã được xác định. Trong khi Truyền hình Vĩnh Long sẽ quyết đấu với chủ nhà Đắk Lắk, thì Hóa chất Đức Giang Hà Nội sẽ đối đầu với Hải Dương. Ở nội dung của nam Hà Tĩnh gặp Quân Khu 4 và Bến Tre chạm trán XSKT Vĩnh Long.

Chủ công Nguyễn Văn Phong của Sanest Khánh Hòa tăng cường dưới màu áo Hà Tĩnh.

Xét về lực lượng, Hà Tĩnh có phần trội hơn khi mới đây có sự tăng cường chủ công Nguyễn Văn Phong của Sanest Khánh Hòa. Tại vòng 1, Văn Phong gặp phải chấn thương chính vì vậy đã vắng mặt trong danh sách đăng ký của đội bóng phố Biển và việc Hà Tĩnh tăng cường là hoàn toàn hợp lệ. Thực tế, mọi khâu của Hà Tĩnh trước nay đều khá ổn, từ chuyền hai Minh Long đến các mũi tấn công như: Tuấn Anh, Đức Hạnh, Văn Đức, Văn Thành… khá tốt và giờ đây mảnh ghép cuối cùng họ còn thiếu chính là Văn Phong, với nhiệm vụ chuyên đỡ chuyền một và phòng thủ. Với Bến Tre sau cúp Sanatech tưởng chừng như lực lượng đội bóng này đã ổn khi có sự tăng cường Lê Thành Hạc thì mới đây chủ công ĐTQG đã không may gặp phải chấn thương ở vai. Bởi vậy tất nhiên trong cuộc đối đầu trực diện, XSKT Vĩnh Long vẫn cho thấy được những lợi thế.

Ở nội dung của nữ, nếu như Truyền hình Vĩnh Long được đánh giá trội hơn ở những mũi tấn công mạnh mẽ như: Ngọc Diễm, Bích Tuyền, Cẩm Tú hay Đào Thị Nhung thì Đắk Lắk lại có lợi thế chủ nhà. Nên nhớ, khi có được trạng thái về tinh thần tốt nhất, thì Đắk Lắk sẽ tỏ ra vô cùng khó lường. Trong đội hình của HLV Trần Đăng Thành ngoài H’mia Êban, Nguyễn Thị Trinh thì họ vẫn còn đó libero Nguyễn Thị Phước hay chủ công vô cùng kinh nghiệm Võ Thị Kim Đính. Và chắc hẳn nhiều người cùng chưa quên tại Đại hội TDTT toàn quốc mới đây, chính Đắk Lắk đã hạ Tiến Nông Thanh Hóa và Thái Bình để viết nên lịch sử với tấm HCĐ.

Hải Dương không dễ dàng từ bỏ cuộc chơi.

Ở trận đấu chéo còn lại, dù Hóa Chất Đức Giang Hà Nội chính thức chia tay đối chuyền Kiều Oanh thì xét về lực lượng đội bóng của HLV Nguyễn Thu Hương với: Bích Thủy, Trịnh Thị Khánh, Trịnh Thị Huyền, Thanh Liên, Đặng Thị Thoan… vẫn được đánh giá cao hơn Hải Dương. Tại Đại hội TDTT toàn quốc mới diễn ra, Hải Dương với sự quay lại của một số trụ cột đã thi đấu khá gắn kết và chặt chẽ. Tất nhiên, dù bị đánh giá thấp hơn nhưng đội bóng của HLV Đinh Văn Lẫm sẽ không dễ dàng bỏ cuộc bởi cơ hội là chia đều.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều