Tiêu đề của website

Lịch sử Đại hội TDTT toàn quốc gọi tên bóng chuyền nữ Long An

Đánh bại tuyển nữ Quân đội 3-1 (25/20, 19/25, 25/19, 25/21) ở trận chung kết diễn ra cách đây ít phút, VTV Bình Điền Long An đã chính thức trở thành nhà vô địch Đại hội TDTT toàn quốc 2018 ở nội dung bóng chuyền nữ. Trong đó, Ngọc Hoa vẫn là điểm sáng, là con át chủ bài, là người chị cả vĩ đại của bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An.


Phút giây ăn mừng chiến thắng của các cô gái Long An. Ảnh: VTV

Một vài điểm sáng loé lên trong các cú đánh nhanh đầy dứt khoát của Bùi Thị Ngà, hoặc những quả đánh biên chất chứa khát vọng của chủ công Đỗ Thị Minh là chưa đủ để giúp các cô gái Quân đội lật ngược được thế cờ khó trước “cơn sóng thần” VTV Bình Điền Long An. Trong cuộc đấu trí và đấu sức trên đỉnh của làng bóng chuyền nữ quốc gia, các học trò của HLV Bùi Huy Sơn thiếu đôi chút sự dữ tợn, dù họ cũng cho thấy sự quyết tâm và khát vọng rất lớn.

Tuyển nữ Quân đội có sự trở lại của chủ công Đỗ Thị Minh bên cạnh những người đồng đội cũ như Linh Chi, Trần Thu Trang, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung… đã cho thấy sự chắc chắn hơn rất nhiều so với trận đấu tại vòng bảng. Ngược lại, dù VTV Bình Điền Long An thiếu vằng cây chuyền hai Hồng Đào, nhưng hôm nay Ngọc Hoa đã chơi quá hay khiến khiến đội hình của tuyển nữ Quân đội chới với, mất phương hướng chống đỡ vì bóng đi hoặc quá nhanh, hoặc quá hiểm. Chưa kể, ở trận đấu quyết định ngôi thứ này, VTV Bình Điền Long An còn thể hiện được phong thái tự tin, thoải mái tĩnh tâm hơn hẳn đối thủ, dù những yếu tố đó vốn dĩ được cho là điểm mạnh của đội bóng Thông tin.

Pha tấn công của Dương Thị Hên trước hàng chắn Quân đội. Ảnh: VTV

HLV Nguyễn Quốc Vũ trước trận đấu quan trọng này đã lo ngại rằng vị trí chuyền hai chưa có nhiều thời gian gắn kết với các đồng đội, mũi đánh nhanh Tuyết Hoa mới trở lại sau chấn thương khó mà trụ được trong áp lực bủa vây, vẫn phải trông chờ vào thủ lĩnh Ngọc Hoa, vào những pha bóng tầm cao của Thanh Thuý hay phong độ của Dương Hên hay Kim Thanh. Nhưng hoá ra, chính sự đoàn kết, tin tưởng lẫn nhau đã giúp Thu Hà hay Kim Thoa tự tin chuyền bóng cho các cầu công để dứt điểm và nhiều phen đã phá vỡ ý đồ phòng thủ của các tay chắn đội bóng áo lính.

Trận đấu khép lại với nhiều cảm xúc cho bóng chuyền nữ Long An vì họ đã chờ đợi tấm HCV này từ rất lâu rồi. Thắng 3-1 viết tên mình lên lịch sử của Đại hội TDTT toàn quốc, VTV Bình Điền giành HCV một cách xứng đáng. Đây đã là chiến thắng thứ hai liên tiếp của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ trước tuyển nữ Quân đội tại giải đấu này. Thế cho nên, ngay lúc này, thật khó có ý kiến đánh giá hay nhận xét nào lại không quy về một thực tế: VTV Bình Điền Long An chắc chắn là đội bóng nữ số 1 Việt Nam!


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều