Tiêu đề của website

Khó tin: Bóng chuyền nữ Đắk Lắk giành HCĐ

Đắk Lắk là đội bóng đang chật vật chuẩn bị vòng chung kết ngược, thế nhưng H'mia Eban và các đồng đội vừa tạo nên cú sốc lớn khi có chiến thắng nghẹt thở trước Thái Bình với tỉ số 3-2 để giành tấm HCĐ tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018.


Đắk Lắk và Thái Bình đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn. Ảnh: VTV

Trước giải đấu này, Thái Bình có sự chuẩn bị chưa tốt nhất là khi Bùi Thị Huệ gặp phải chấn thương ở lưng chưa bình phục. Trong khi đó, Đắk Lắk càng chơi càng hay, nhất là sự tỏa sáng của H’mia Eban, Nguyễn Thị Trinh bên cạnh sự nỗ lực của libero Nguyễn Thị Phước hay chủ công rất kinh nghiệm Võ Thị Kim Đính. Trong sét đấu đầ tiên, Thái Bình và Đắk Lắk liên tục giành giật nhau từng điểm số. Tuy nhiên, Thái Bình đã tận dụng cơ hội tốt hơn và ghi những điểm số quyết định ở cuối set đấu, qua đó giành chiến thắng trong set đầu tiên với tỉ số 25-21.

Thế nhưng, các cô gái Đắk Lắk đã thi đấu quyết tâm trong set đấu thứ 2 và giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 25-18 trước Thái Bình để quân bình tỉ số 1-1 đưa trận tranh hạng 3 về vạch xuất phát. Cả hai đội chơi rất nỗ lực khi Thái Bình có thắng lợi trong sét 3 với tỉ số 25-17 và Đắk Lắk đòi nợ thành công với chiến thắng với tỉ số 26-24 trong sét đấu thứ 4.

Bước vào set 5 quyết định, trong khi Thái Bình có phần tâm lý thì Đắk Lắk tỏ ra khá thoải mái, đội bóng của HLV Trần Đăng Thành liên tục dẫn điểm trước nhưng Thái Bình cũng bám đuổi một cách quyết liệt tạo nên cuộc rượt đuổi vô cùng kịch tính. Thế nhưng ở những thời điểm quyết định, Đắk Lắk đã giành chiến thắng với tỉ số 15-12 trước Thái Bình để giành tấm HCĐ Đại hội thể thao toàn quốc 2018.

Dù chỉ là tấm HCĐ nhưng có thể coi là dấu mốc lịch sử với bóng chuyền nữ Đắk Lắk tại sân chơi Đại hội TDTT toàn quốc. Ở trận bán kết nam trước đó, Ninh Bình cũng có chiến thắng nghẹt thở trước TP. Hồ Chí Minh với tỉ số 3-2 để ghi tên mình vào trận chung kết, đáng nói tại vòng bảng Giang Văn Đức và các đồng đội từng thua các học trò của HLV Bùi Huy Châm với tỉ số 0-3.


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều