Tiêu đề của website

Bóng chuyền nam Hà Tĩnh quyết chiến vì danh dự

Năm ngoái, dù gặp phải sự cố thay HLV giữa dòng, thế nhưng trước sự giúp sức của HLV Thái Quang Lai cùng sự quyết tâm của các học trò, Hà Tĩnh đã trụ hạng thành công trong sự vui mừng khôn xiết của các cổ động viên. Năm nay, lực lượng có phần ổn định hơn, Đức Hạnh và các đồng đội tỏ rõ quyết tâm sẽ chiến đấu hết mình vì danh dự và vì mục tiêu trụ hạng.


Bóng chuyền Hà Tĩnh trụ hạng thành công mùa giải 2017.

Tại vòng bảng giải VĐQG, dù bị đánh giá yếu hơn nhưng Hà Tĩnh đã chơi rất hay. Lối đánh gắn kết, tình thần máu lửa không biết sợ hãi trước mọi đối thủ chính là điểm mạnh của HLV Võ Từ Liêm và các học trò. Về lực lượng của Hà Tĩnh trước lượt đấu play-off có thể nói là đã tạm ổn. Ngoài sự trở lại sau chấn thương của đội trưởng chủ công Trần Đức Hạnh bên cạnh tay đập Đặng Long Kiếm, chuyền hai Minh Long, cặp phụ công Cao Xuân Thao, Trương Quang Ngọc thì đội bóng này mới có thêm sự bổ sung chủ công Nguyễn Văn Phong từ Sanest Khánh Hòa.

Trong một số gái đấu gần đây của Sanest Khánh Hòa, Văn Phong chơi khá ổn định, chuyền một khá tốt, tấn công cũng rất khó chịu, là mắt xích quan trọng đem về thành tích chung cho toàn đội. Tuy nhiên, do gặp phải chấn thương nên tại vòng 1 Giải VĐQG 2018, Văn Phong không đăng ký thi đấu cho đơn vị chủ quản chính vì vậy việc anh chuyển tới chơi cho Hà Tĩnh ở vòng đấu quan trọng này là hoàn toàn hợp lệ theo quy định của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Tính đến mùa giải năm 2018, đã có 14 lần giải bóng chuyền VĐQG được tổ chức. Năm 2016, lần đầu tiên tham gia giải đấu dành cho các đội bóng mạnh hàng đầu Việt Nam, và cũng từ thời điểm đó, bóng chuyền Hà Tĩnh đã giành quyền trụ hạng cho tới nay.

Sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ được đánh dấu từ mùa giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2015 với lối chơi đầy khởi sắc. Từ một đội bóng xây dựng phong trào, bóng chuyền Hà Tĩnh đã giành quyền lên chơi giải các đội hạng mạnh sánh ngang với những tên tuổi lớn của bóng chuyền Việt Nam.

Rơi vào một bảng đấu rất mạnh với Sanest Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình, TP. Hồ Chí Minh, XSKT Vĩnh Long... kết thúc lượt đi với kết quả chưa như mong đợi khiến đội bóng này tiếp tục phải đương đầu với cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên, dù còn nhiều khó khăn, nhưng Trần Đức Hạnh và các đồng đội đang tỏ rõ quyết tâm sẽ tiếp tục trụ vững tại mùa giải VĐQG 2018.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều