Tiêu đề của website

Bóng chuyền Việt Nam lại chuẩn bị cho một năm bận rộn

Theo lịch thi đấu thể thao năm 2019 đã được Tổng cục TDTT thông qua, trong số các môn thể thao thành tích cao (trừ bóng đá), bóng chuyền là môn có lịch thi đấu dày đặc và liên tục nhất.


Bóng chuyền Việt Nam sẽ có một năm 2019 vô cùng bận rộn.

Cụ thể Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp Liên Việt là giải đấu mở màn trong năm sẽ bắt đầu sau Tết Nguyên đán vào cuối tháng 2. Tháng 3 giải bóng chuyền hạng A sẽ chính thức khởi tranh vòng loại; tháng 4 chứng kiến một loạt các giải đấu như vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG, cúp Hùng Vương, giải bóng chuyền các CLB nam châu Á, giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á, bên cạnh 3 giải đấu của bóng chuyền bãi biển trong nước và quốc tế.

Tháng 5 giải bóng chuyền nữ Quốc tế rất được chờ đợi là Cúp VTV9 Bình Điền sẽ chính thức được khởi tranh, bên cạnh giải bóng chuyền trẻ toàn quốc nơi VTV Bình Điền Long An đang là nhà đương kim vô địch. Trong thời gian này đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam khả năng sẽ được tập trung để chuẩn bị cho Cúp bóng chuyền nam Liên Việt diễn ra vào tháng 6. Trong tháng 6 cũng diễn ra vòng bán kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc và tour II của BCBB.

Tháng 7, Hà Nội đón chào giải Vô địch U23 nữ châu Á nơi Trần Thị Thanh Thúy và các đồng đội đang có được tấm HCĐ lịch sử. Trong tháng 8 cũng diễn ra 3 giải đấu quan trọng là VTV Cup, U23 nam châu Á và Vô địch nữ châu Á. Tháng 9 là giải các CLB trẻ bên cạnh 2 giải đấu cho BCBB là giải trẻ và VĐQG. Trong tháng 10 và đầu tháng 11 sẽ diễn ra vòng chung kết và xếp hạng giải VĐQG và giải bóng chuyền Đạm Cà Mau trước khi hai ĐTQG được tập trung trở lại để dồn toàn lực cho SEA Games 2019.

TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường cho biết với một năm, trong đó có các giải đấu mang tính xã hội hóa sẽ là tiền đề để bóng chuyền Việt Nam hy vọng tìm ra những VĐV có trình độ cao cho ĐTQG.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều