Tiêu đề của website

Bóng chuyền Việt Nam những ngày đầu năm mới

Những ngày đầu năm mới trong khi nhiều đội bóng tổ chức lễ mừng công với những thành tích đạt được trong năm 2018 thì cũng có những đội bóng tranh thủ tìm HLV, VĐV. Bên cạnh đó việc xuất ngoại thi đấu của Thanh Thúy, Bích Thủy, Trịnh Thị Khánh cũng gây được nhiều sự chú ý.


Ngọc Hoa và các đồng đội đón tin vui ngày đầu năm. Ảnh: Dũng Phương

Ngay sau khi vòng chung kết và xếp hạng của giải VĐQG 2018 kết thúc, nếu như Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh tạm chia tay các đồng đội tại CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội thì Trần Thị Thanh Thúy cũng chính thức lên đường sang Đài Loan hội quân cùng CLB Attack Line. Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, Thanh Thúy đã có 2 trận đấu gặp đội bóng số 1 của Đài Loan là Taiwan Power và đã để thua với tỉ số 0-3 và 1-3. Có thể nói, việc để thua đối thủ Taiwan Power cũng không có gì là bất ngờ bởi đây là CLB đóng góp tới 10 VĐV được khoác áo ĐTQG mùa giải 2018.

Cũng trong cuối tuần qua, các cô gái VTV Bình Điền Long An với tấm HCV Đại hội TDTT toàn quốc (không tính chức vô địch quốc gia mùa giải 2018) đã được UBND tỉnh Long An tổ chức buổi lễ gặp mặt và mừng công. Tại đây Ngọc Hoa và các đồng đội đã được UBND tỉnh Long An trao thưởng 200 triệu đồng và Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền tặng 200 triệu đồng.

Trong những ngày đầu năm mới, bóng chuyền nam XSKT Vĩnh Long đã chính thức mời được ông Nguyễn Văn Hải, người từng giữ vai trò thuyền trưởng của nam Long An và nữ VTV Bình Điền Long An vào chiếc ghế HLV trưởng. Thực tế, trước đó phía Vĩnh Long đã nhiều lần đề xuất muốn có được chữ ký của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền người lâu nay được coi là công thần, đào tạo ra rất nhiều tài năng cho bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An, nhưng cô Hiền đã từ chối. Sau khi HLV Nguyễn Văn Hải chính thức nghỉ hưu, ban đầu ông được nhắm tới vị trí HLV trưởng đội nữ Truyền hình Vĩnh Long, tuy nhiên do phía ông Trương Minh Hải rút lui nên ông Nguyễn Văn Hải đã được chuyển qua huấn luyện cho đội bóng nam.

Vào những ngày cuối năm, trong khi chủ công số 1 Việt Nam là Từ Thanh Thuận và phụ công Nguyễn Đình Nhu tiếp tục đồng hành với Sanest Khánh Hòa với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm thì đội bóng này cũng chính thức chia tay phụ công Lê Tấn Thông. Về phía HLV Thái Quang Lai, ngoài việc chiêu mộ những gương mặt xuất sắc thì đội bóng phố Biển vẫn trung thành với công tác đào tạo trẻ, tức là sử dụng ngay những VĐV triển vọng của địa phương này để đầu tư và huấn luyện nâng cao. Trong đó phải kể đến những gương mặt mới như chủ công Trần Minh Khuyến hay phụ công Quách Nguyễn Gia Huy cao 1m94.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều