Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam 2019: Chủ lực là Sanest Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh ?

Dù chỉ đóng vai trò thứ yếu về quân số trong màu áo ĐTQG, thế nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Sanest Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh mới là hai CLB thành công nhất ở mùa giải 2018. Từ đấu trường châu lục cho tới trong nước, hai CLB này tỏ rõ sức mạnh với đội ngũ HLV tâm huyết cùng dàn VĐV chất lượng.


Bóng chuyền nam Việt Nam còn nhiều việc cần làm trước SEA Games 2019.

Năm 2018, trong màu áo đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam nếu như Sanest Khánh Hòa góp sức bằng chủ công Từ Thanh Thuận và libero Huỳnh Trung Trực thì bóng chuyền TP. Hồ Chí Minh cũng góp mặt với 2 gương mặt dự bị là phụ công Nguyễn Thanh Hải và chuyền hai Đinh Văn Tú. Thế nhưng sau khi Đại hội TDTT toàn quốc và vòng chung kết giải VĐQG 2018 kết thúc, nhiều khán giả và ngay cả giới chuyên môn mới giật mình nhận ra rằng, phải chăng chúng ta đang bỏ sót đi rất nhiều tài năng khi chính những gương mặt bị lãng quên đó đã thi đấu rất xuất sắc đem về chức vô địch cho đội bóng chủ quản.

Khó ai có thể phủ nhận, chức VĐQG của TP. Hồ Chí Minh có sự đóng góp rất lớn của chủ công Lê Quang Khánh và đối chuyền Nguyễn Văn Hạnh. Nếu như Quang Khánh chơi ổn định và tỏ ra rất toàn diện cả hàng trước lẫn hàng sau thì Văn Hạnh đã có những trận đấu tuyệt hay khi thi đấu vô cùng bùng nổ, bên cạnh đó không thể kể đến libero Văn Sang, chuyền hai Đinh Văn Tú hay phụ công Nguyễn Thanh Hải.

Về phía Sanest Khánh Hòa, nếu như vai trò của chủ công số 1 Việt Nam là Từ Thanh Thuận và libero Huỳnh Trung Trực là không thể bàn cãi thì không thể kể đến chủ công trẻ Dương Văn Tiên đã có sự tiến bộ vượt bậc khi thi đấu rất ổn định, đặc biệt là khả năng nhảy phát bóng tấn công đã cải thiện so với trước đó rất nhiều. Ngoài ra không thể không nhắc tới cặp phụ công Triển Chiêu, Đình Nhu bên cạnh cây chuyền hai Trần Xuân Tân chơi khá sắc nét và biến hóa. Thậm chí nhiều khá giả còn nói vui rằng, nhìn Sanest Khánh Hòa thi đấu tại giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á còn thấy biến hóa và hấp dẫn hơn cả ĐTQG.

Tất nhiên, cơ chế làm việc lâu nay của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vẫn là danh sách tập trung ĐTQG vẫn do HLV trưởng quyết định, người được trưởng ban chuyên môn trước đó chọn lựa. Và ngoài những gương mặt kể trên không thể phủ nhận bóng chuyền nam Việt Nam vẫn còn một số gương mặt khác vẫn có phong độ tốt như: Quản Trọng Nghĩa, Nguyễn Hoàng Thương, Giang Văn Đức, Nguyễn Vũ Hoàng, Nguyễn Quốc Dư… Nhưng đánh giá một cách công bằng, về lực lượng, con người cho tới lối chơi thì Sanest Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh vẫn là hai CLB được đánh giá cao nhất hiện nay.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều