Tiêu đề của website

HLV Bùi Huy Sơn: “Thông tin LienVietPostBank sẽ nỗ lực hết sức”

Chưa bao giờ, đội bóng áo lính lại gặp nhiều khó khăn về lực lượng như trước khi bước vào Giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp LienVietPostBank như năm nay. Nếu như ở 6 lần tổ chức trước đó, Thông tin LienVietPostBank đều tăng cường ngoại binh với mục tiêu giành được chức vô địch. Thì năm nay, dù thiếu vắng nhiều trụ cột, giải đấu cũng có nhiều đối thủ mạnh như Triều Tiên hay Phúc Kiến, nhưng HLV Bùi Huy Sơn khẳng định đây là cơ hội tốt rèn luyện cho các VĐV trẻ, đội bóng sẽ nỗ lực hết sức dù không có sự hỗ trợ của ngoại binh.


Thông tin LienVietPostBank với đội hình không có ngoại binh. Ảnh: Trọng Đạt

Dù Kinh Bắc chỉ đóng vai trò là đội bóng của địa phương tổ chức giải đấu, thế nhưng cũng giống như thời còn làm ở Thông tin LienVietPostBank, HLV Phạm Văn Long đã yêu cầu tăng cường tới 2 VĐV đến từ Thái Lan. Trong đó, có gương mặt thuộc ĐTQG Wipawee là chủ công rất đang chú ý. Tất nhiên, mục tiêu của Kinh Bắc là việc chào sân thật ấn tượng, đặc biệt với các lãnh đạo của đội bóng này, thậm chí là với cả đơn vị tổ chức giải đấu là Ngân hàng CP Bưu điện Liên Việt. Thế nhưng với HLV Bùi Huy Sơn, dù đóng vai trò là đội bóng của đơn vị chủ giải, nhưng lại tỏ ra khá bình tâm. Trước giải đấu này, libero Âu Hồng Nhung không thể tham dự, BHL đội bóng cũng không thuê mượn gì mà đặt niềm tin vào Đàm Thùy Linh và Nguyễn Thị Hương Linh. Ở vị trí chuyền hai, sau chấn thương của Linh Chi, Đoàn Lâm Oanh đã được đầu tư để thay thế. Nguyệt Anh sau một thời gian chấn thương, giờ đây cũng đã thức tỉnh, quyết tâm tập trung tập luyện, bên cạnh đó đội bóng áo lính còn rất nhiều gương mặt trẻ cần được đầu tư như: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Phương… Bởi vậy, nói như BHL đội bóng áo lính: “Nếu Thông tin LienVietPostBank bằng mọi giá để vô địch thì chỉ cần chúng tôi thuê 2 ngoại binh chất lượng, chắc chắn chúng tôi sẽ giành cúp tại giải đấu này. Thế nhưng nếu thuê người đồng nghĩa các VĐV trẻ sẽ mất đi cơ hội được vào sân.”

HLV Bùi Huy Sơn khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực hết sức.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế LienVietPostBank được tổ chức từ năm 2011, trong 6 lần trước đó, Thông tin đều tăng cường ngoại binh chủ yếu đến từ Trung Quốc, lần gần nhất năm 2017, đội bóng này mượn chủ công Hà Ngọc Diễm của Truyền hình Vĩnh Long. Tuy nhiên, sau 1 năm gián đoạn giải đấu được tổ chức trở lại, ông Bùi Huy Sơn lên nắm vị trí HLV trưởng nhưng Thông tin lại dựa hoàn toàn vào nội lực.

Tất nhiên, sau trận đấu mở màn với đối thủ U23 Kazakhstan, sự thể hiện của các cô gái áo lính cũng không đến nỗi tệ. Lối chơi chắc chắn, chuyền một ổn định, khởi đầu thuận lợi với chiên thắng 3-0, Thông tin LienVietPostBank là đội bóng đầu tiên rộng cửa lọt vào vòng bán kết tại giải đâu này. Tuy nhiên, những khó khăn thực sự với các đội bóng mạnh vẫn đang chờ đợi ở phía trước.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trần Đức Hạnh

Trần Đức Hạnh

Ngày sinh: 08/08/1995
Quê quán: Hương Sơn, Hà Tĩnh
CLB: Hà Tĩnh
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm
Xem nhiều