Tiêu đề của website

Nhiều đội bóng gặp khó về lực lượng

Đến thời điểm hiện tại, không chỉ những đội bóng thuộc nhóm dưới mà ngay cả những đội bóng thuộc top đầu của nữ cũng gặp khó về lực lượng. Với nhà đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An hay á quân Thông tin LienVietPostBank cũng không phải ngoại lệ.


Trước giải VĐQG 2019 các đội bóng nữ thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng.

Nếu như sau vòng chung kết giải VĐQG 2018, Thông tin LienVietPostBank mất tới 3 trụ cột là Nguyễn Linh Chi, Phạm Thị Huệ và Lưu Thị Ly Ly thì sức mạnh của VTV Bình Điền Long An cũng suy giảm đi rõ rệt sau khi Ngọc Hoa chính thức nói lời chia tay sự nghiệp bóng chuyền đỉnh cao để toàn tâm, toàn ý lo cho gia đình. Ở vị trí chuyền hai cho đến thời điểm hiện tại, việc Thu Hà tiếp tục thi đấu hay dừng lại vẫn còn đang bỏ ngỏ, VĐV sinh năm 1992 đang phân vân giữa việc dừng lại sinh con hay tiếp tục sát cánh cùng VTV Bình Điền Long An đến hết giải VTV9 Bình Điền vào tháng 5. Lúc này HLV Nguyễn Quốc Vũ chấp nhận sử dụng hoàn toàn nội lực của mình với việc tăng cường một trong hai phụ công từ tuyến trẻ là Lữ Thị Phương (sinh năm 2002) hoặc Đặng Thị Mỹ Duyên (sinh năm 2003) bên cạnh cây chuyền 2 là Trần Nguyễn Qúi Uyên (sinh năm 2001).

Ở nhóm dưới, ngoài Kinh Bắc nổi lên với tham vọng lớn đua tranh vào top 4 khi chiêu mộ thành công đối chuyền Kiều Oanh của VTV Bình Điền Long An trước đây. Thì những đội bóng khác như Truyền hình Vĩnh Long, Quảng Ninh, Tiến Nông Thanh Hóa, Mikado Thái Bình, nam Long An… yếu đi thấy rõ.

Với đội nữ Truyền hình Vĩnh Long cho đến thời điểm hiện tại cũng chưa rõ Hà Ngọc Diễm có tiếp tục sát cánh với đồng đội ở mùa giải mới hay không. Thế nhưng ở vị trí phụ công, Đào Thị Nhung đã chính thức vắng mặt để tập trung lo cho gia đình. Phía Quảng Ninh cũng thiếu vắng chuyền hai Lê Thị Minh Nhâm tại vòng 1 hay sự chia tay của chủ công Trần Thị Loan. Phía Tiến Nông Thanh Hóa cũng không còn mạnh mẽ như trước khi Đinh Thị Trà Giang trở lại Kinh Bắc bên cạnh đối chuyền Lê Thị Lan nghỉ sinh con. Với đội nam Long An, tình hình cũng chẳng lấy gì làm khả quan hơn khi hai chủ lực là Quốc Dư và Hữu Trường đâm đơn xin nghỉ vì chế độ thấp khi đội bóng lâu nay không có nhà tài trợ.

Dàn VĐV trẻ của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền lên ngôi

Dàn VĐV trẻ của VTV Bình Điền Long An được nhiều đội bóng chú ý.

Cho đến thời điểm hiện tại đã có tới 4 CLB đặt vấn đề muốn mượn dàn VĐV trẻ của VTV Bình Điền Long An do HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền dẫn dắt để chuẩn bị cho vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2019. Trong số đó, chủ công Phan Khánh Vy (sinh năm 2002), bên cạnh phụ công Mỹ Duyên (2003), chuyền hai Ngọc Trâm (2003) là những cái tên đang được các đội bóng chủ động đặt vấn đề. Thực tế với trình độ của Khánh Vy hiện nay đã đủ sức thi đấu tại giải VĐQG và tỏ ra không quá kém cạnh với Dương Thị Hên hay Đặng Thị Kim Thanh. Tuy nhiên do đội 1 của VTV Bình Điền Long An đang dư thừa chủ công nên BHL của đội bóng đã quyết định cho tay đập sinh năm 2002 thi đấu dưới màu áo của các đơn vị khác để tích lũy kinh nghiệm.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều