Tiêu đề của website

Sức mạnh từ ý chí

Làn da trắng, đôi mắt sáng và nụ cười tinh nghịch, là ấn tượng khó phai về những cô gái áo lính Thông tin LienVietPostBank. Họ thi đấu quả cảm, hết mình trên sân đấu, họ bất chấp chấn thương ra sân với khát vọng như lần cuối cùng được chơi, dù sau những giải đấu lớn họ chấp nhận lên bàn mổ. Có chiến sĩ lần đầu xa nhà, có chiến sĩ vẫn còn nguyên nỗi nhớ mẹ. Nhưng trong nét trẻ trung ấy, đã có sự rắn rỏi hơn và sự kiên cường.


Thông tin LienVietPostBank được đánh giá là đội bóng có tinh thần thi đấu tốt nhất Việt Nam.

Lâu nay Thông tin LienVietPostBank dù ở bất kỳ thời điểm nào, những giai đoạn khó khăn nhất về lực lượng nhưng họ vẫn thể hiện đúng phẩm chất của một đội bóng truyền thống, sự lì lợm, quả cảm đến kinh ngạc. Họ là những người lính chơi bóng từ tinh thần, ý trí luôn luôn rèn luyện, tu dưỡng. Về chuyên môn cũng thế, luôn luôn nỗ lực rèn luyện, luôn coi mình là một người lính trên mặt trận thể thao.

Ở Thông tin, sự đào thải là rất khốc liệt do công tác tuyển sinh đào tạo trẻ diễn ra một cách thường xuyên và liên tục. Đời cầu thủ rất ngắn, khi VĐV không biết giữ sức khỏe, giữ ý thức kỷ luật chấp hành thì tất nhiên họ sẽ phải trả giá. Người lính khi tập luyện bao giờ cũng khắc ghi câu khẩu hiệu rằng: “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường đỡ đổ máu”.

Tại giải VĐQG 2018, nhìn lại đội hình của các cô gái Thông tin nhiều người nói đó là tập hợp của nhiều cô gái “thương bình” nào là Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung chấn thương, Phạm Thị Huệ chấn thương, Đỗ Thị Minh sinh con mới trở lại… nhưng họ đã thi đấu vô cùng kiên cường cho tới khi gục ngã, thậm chí phải đổ máu tới tận những giọt mồ hôi cuối cùng. Hình ảnh họ kiên cường vượt qua Ngân hàng Công thương, rồi chống trả quyết liệt trước VTV Bình Điền Long An khiến nhiều khán giả phải giật mình nhận ra sức mạnh về tinh thần và khát vọng chiến đấu của đội bóng áo lính là vô cùng mạnh mẽ.

Trong kí ức của nhiều cựu cầu thủ, điều kiện của các cô gái Thông tin không được đầy đủ như bây giờ. Trong những bước đi đầu tiên của của đội bóng áo lĩnh là chuỗi ngày khó khăn nhưng đầy ắp những kỷ niệm. Thời đó, khó khăn chồng chất khó khăn, nhà tập là bầu trời, sàn tập là xỉ than được lèn đất sét, trời nắng thì còn đỡ, trời mưa tập luyện vất vả vô cùng. Việc chị em tập luyện bị trầy da, rách thịt cũng là chuyện thường tình, không cần bảo nhau nhưng ai cũng quyết tâm tập luyện và rất đoàn kết. 

Bóng chuyền quân đội lâu nay luôn nổi bật với tính kỷ luật trong lối chơi, khả năng phòng thủ cũng như khát vọng chiến thắng của Thông tin LienVietPostBank chính là những điểm mạnh mà không phải đội bóng chuyền nữ nào ở Việt Nam có thể làm được. Chính lối chơi ấy là kết tinh là thành quả của rất nhiều thế hệ VĐV, HLV đi trước đúc kết và tạo dựng nên trong suốt gần 50 năm xây dựng và trưởng thành.


Tác giả:THẾ NAMNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều