Tiêu đề của website

VTV Bình Điền Long An - Năm đại cát đáng nhớ

Đầu năm đoạt cúp Hùng Vương, cuối năm với cú đúp vô địch đại hội TDTT toàn quốc, bảo việc thành công ngôi vị cao nhất tại giải VĐQG chưa kể HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cùng đội trẻ còn mang về tới 3 chiếc cúp vô địch tại giải trẻ toàn quốc, các CLB trẻ và giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp Truyền hình Vĩnh Long, VTV Bình Điền Long An khép lại mùa giải 2018 không thể mỹ mãn hơn. HLV Nguyễn Quốc Vũ thừa nhận cả đội lớn và đội trẻ đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Thế nhưng, nói thế thì chưa đủ, bởi lẽ năm 2018, người ta đã chứng kiến sự trưởng thành của những gương mặt trẻ, rất trẻ ở đội bóng chuyên nghiệp này…


VTV Bình Điền Long An khép lại một năm đáng nhớ và vô cùng mỹ mãn.

Có một dạo, lãnh đạo rồi nhiều người làm bóng chuyền nữ Long An đã rất băn khoăn vì nhiều tay đập kỳ cựu của đội chia tay, đội bóng trẻ hóa mãi những chưa có được thành tích. Chuyền hai kỳ cựu Ánh Nguyệt rồi tiếp đó là Hồng Đào nghỉ thi đấu và lo chuyện gia đình, VTV Bình Điền Long An còn ưu tư hơn. Thế nhưng, trong những khó khăn đó, dưới sự gồng gánh của Ngọc Hoa, đội bóng này vẫn trình diễn một lỗi chơi máu lửa và đầy tham vọng. Thậm chí, nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên trước khả năng phòng thủ hàng sau xuất sắc của đội bóng này vốn từng là yếu điểm tử huyệt ở nhiều mùa giải trước đó. Bên cạnh, sự trưởng thành của lớp trẻ phải kể đến bộ ba chủ công trẻ Trần Thị Thanh Thúy (1997), Dương Thị Hên (1998) và Đặng Thị Kim Thanh (1999) đã thi đấu ngày một tiến bộ để đem lại rất nhiều thành công.

Ở sân chơi giành cho các VĐV trẻ, VTV Bình Điền Long An còn đóng góp cho đội tuyển U19 quốc gia tới 6 VĐV là: Qúi Uyên, Cẩm Linh, Mỹ Tiên, Khánh Vy, Quế Nhi và Khánh Đang. Tại giải trẻ toàn quốc và giải trẻ các CLB, thày trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền còn tỏ ra không có đối thủ khi lần lượt đánh bại Thông tin LienVietPostBank và Ngân hàng Công thương cùng với tỉ số 3-0. Thậm chí, tại bóng chuyền nữ Quốc tế cúp Truyền hình Vĩnh Long, các cô gái trẻ Long An còn gây bất ngờ lớn khi đánh bại đối thủ chủ giải với tỉ số 3-1 ở trong trận chung kết để bước lên ngôi vô địch.

HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền khẳng định: “Đội bóng đang trong giai đoạn chuyển giao và sau những vấp váp, giờ đây, các VĐV trẻ như Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh… đã trưởng thành thực sự. Khi được tin tưởng giao nhiệm vụ, các em đã chứng minh rằng họ xứng đáng với các vị trí trong sân. Là người thầy, tôi thấy mừng vì điều này”.

Không chỉ có cô Hiền vui mừng, HLV Nguyễn Quốc Vũ còn hớn hở hơn. Còn nhớ năm 2016, HLV Nguyễn Quốc Vũ khốn khổ vì sự chệch choạc trong lối chơi của đội khi bắt đầu tiếp quản, nhiều VĐV chấn thương, người giải nghệ, VĐV trẻ mới đôn lên còn non, chưa nhuần nhuyễn cho lắm. Để rồi, sau những khó khăn, thầy Vũ cùng trợ lý Trịnh Nguyễn Hoàng Huy cũng có được những giây phút ngồi tận hưởng những trận đấu nhẹ nhàng với dư vị sau chiến thắng.

Thầy mừng, trò cũng mừng, mà mừng nhất là đội trưởng Ngọc Hoa. Lâu rồi người ta mới thấy phụ công số 1 Việt Nam thoải mái tinh thần đến thế. Cái gánh nặng đầu tàu đè nặng trên vai Ngọc Hoa suốt cả chục năm qua như vừa được cởi bỏ, khi đánh đâu thắng đó, cũng vì đội bóng giờ đây có nhiều đàn em tài năng đã chứng tỏ được năng lực của mình, đã chia sẻ rất nhiều cho Ngọc Hoa trong cuộc chơi đầy thử thách ở đấu trường quốc gia.

Thày trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền thống trị ở sân chơi giành cho các VĐV trẻ.

Hai năm, VTV Bình Điền Long An 2 lần vô địch quốc gia, lấy thêm tấm HCV Đại hội TDTT toàn quốc, họ thống trị ở sân chơi giành cho các VĐV trẻ khi khẳng định rõ vị thế của trung tâm đào tạo trẻ số 1 Việt Nam. Có lẽ ở làng bóng chuyền nữ Việt Nam bây giờ, chỉ còn Thông tin LienVietPostBank là đội cạnh tranh được với họ về thành tích. Mà vài mùa bóng trở lại đây, Long An, Thông tin cùng Ngân hàng Công thương là 3 cái tên luôn được đánh giá cao nhất trước khi bước vào giải VĐQG và ở mọi giải giao hữu khác.

Ông Thái Bửu Lâm - Giám đốc công ty TNHH MTV Bình Điền Long An bày tỏ: “Công ty thể thao còn nhiều khó khăn. Nhưng thành công của đội bóng trong năm 2018 tạo cú hích rất lớn cho chúng tôi hướng đến việc xây dựng một mô hình hoạt động chuyên nghiệp thực thụ.”

Mùa giải 2019 đã cận kề, theo ông Lâm, mục tiêu quan trọng nhất của đội VTV Bình Điền Long An chính là bảo vệ thành công những thành quả mà năm 2018 đã đạt được. Năm mới, bóng chuyền VTV Bình Điền Long An có nhiều sự thay đổi, đặc biệt sau sự chia tay của đội trưởng Ngọc Hoa. Tuy nhiên, đối với đội bóng VTV Bình Điền Long An điều đó không ảnh hưởng quá lớn đến sự chuẩn bị của mình cho cuộc chinh phục mới.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều