Tiêu đề của website

Kingphar Quảng Ninh: Cận Tết vẫn hăng say tập luyện

Dù là chiều thứ Bảy, cũng là 21 Tết âm lịch, thế nhưng thày trò HLV Lê Hiền vẫn hăng say tập luyện để chuẩn bị cho vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2019 đang đến gần. Bước vào năm mới, rất nhiều khó khăn thử thách đang chờ đón, nhất là lực lượng không còn sung mãn như năm 2018 khi chuyền hai chính Minh Nhâm nghỉ sinh con, chủ công Trần Thị Loan trở lại Ngân hàng Công thương, phụ công Vũ Thị Nga lập gia đình. Toàn đội giờ là những VĐV trẻ, thậm chí còn rất trẻ nhưng ai nấy cũng đều tỏ rõ sự quyết tâm khi bước vào mùa giải mới.


Lê Thị Hồng và các đồng đội rất vui vẻ tập luyện dù là chiều thứ Bảy.

Với thành tích xếp thứ 3 tại bảng B, hạng 6 chung cuộc tại giải VĐQG năm 2018 được coi là thành công ngoài mong đợi với HLV Lê Hiền và các học trò bởi mùa giải vừa rồi Kingphar Quảng Ninh rơi vào bảng đấu tử thần với sự góp mặt của rất nhiều đội bóng mạnh như: VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Truyền hình Vĩnh Long và chủ nhà Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Trong những trận đối đầu trực tiếp của mình, Kingphar Quảng Ninh đã xuất sắc đánh bại 2 đối thủ trực tiếp là Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Truyền hình Vĩnh Long để giành được tấm vé trụ hạng quý giá sau lượt đấu vòng bảng.

Phụ công Triệu Thanh Huyền (số 4), đội trưởng mẫn cán của Kingphar Quảng Ninh.

Lúc này đội hình của bóng chuyền nữ đất mỏ vẫn duy trì được 12 VĐV tập luyện đều đặn với: đội trưởng, phụ công Triệu Thanh Huyền, cặp chủ công Lê Thị Hồng, Hải Yến, phụ công Thanh Vân, libero Hồng Hạnh… Đây cũng là những gương mặt nổi trội sát cánh cùng HLV Lê Hiền qua rất nhiều mùa giải. Dự kiến sau Tết nguyên đán 2019, Kingphar Quảng Ninh sẽ có sự bổ sung 3 gương mặt mới là cây chuyền hai Trần Hoàng Kim, người từng có thời gian rất thành công trong màu áo Truyền hình Vĩnh Long trước đây. Bên cạnh đó là chủ công Phan Khánh Vy và phụ công Đặng Thị Mỹ Duyên của VTV Bình Điền Long An. Nói về trình độ, Khánh Vy được đánh giá là không kém cạnh so với Dương Thị Hên hay Đặng Thị Kim Thanh, cái thiếu của VĐV sinh năm 2002 chính là kinh nghiệm thi đấu khi chưa được va chạm nhiều với các đối thủ mạnh.

Đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh thành lập năm 1960, từng là một trong những trung tâm có số má của cả nước.  Đội 2 lần vô địch toàn miền Bắc năm 1968, 1969. Với tên gọi Đội bóng chuyền nữ Than Hòn Gai, đội 5 lần vô địch quốc gia năm 1979, 1984, 1985, 1990, 1992. Năm 1981 đội được tặng Huân chương lao động hạng Ba, sau đó năm 1992 được tặng huân chương lao động hạng Nhì. 3 năm liên tiếp 1999, 2000, 2001 đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh giành ngôi vô địch quốc gia. Cùng năm 2001, đội vinh dự được nhà nước phong tặng huân chương lao động hạng Nhất.

8/2017, Đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh đã chính thức đổi tên thành Đội bóng chuyền nữ Kingphar Quảng Ninh sau khi có đơn vị tài trợ cho CLB này trong 2,5 năm. Đó cũng là dấu mốc để HLV Lê Hiền và các học trò quyết tâm đổi mới, xây dựng lại lực lượng và đi tìm lại quá khứ hào hùng một thời của mình.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều