Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ phấp phỏng hướng đến SEA Games 30

Ngày 30/7, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Liên đoàn bóng chuyền đã tổ chức họp báo giới thiệu giải bóng chuyền nữ quốc tế, VTV cup Tôn Hoa Sen 2019. Giải đấu được xác định là bước chuẩn bị quan trọng để xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 30 tại Philippines.


Trước thềm SEA Games 30, nội bộ môn bóng chuyền Việt Nam cũng xuất hiện nhiều thông tin không tốt, trong đó có vấn đề trang thiết bị, kinh phí, bác sĩ để đảm bảo việc tập luyện cho VĐV.

Nhiều đội khu vực không tham dự

Giải diễn ra từ ngày 3-10/8 tại Quảng Nam có sự tham dự của 7 đội tuyển, chia làm 2 bảng. Bảng A gồm chủ nhà tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan) và Đại học Đài Bắc Trung Hoa. Bảng B gồm: CLB NEC (Nhật Bản), CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), CHDCND Triều Tiên và đội tuyển Úc. Trong số này, CLB NEC của Nhật Bản cũng như đội tuyển Triều Tiên được đánh giá cao về chuyên môn.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền (LĐBC) cho biết, BTC giải từng có kế hoạch mời một số đội trong khu vực như Thái Lan, Philippines hay Indonesia và đội tuyển nữ Nga tham dự, nhưng vì một số lý do khác nhau, các nước này không thể tham dự. Trên thực tế, việc mời Thái Lan và các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á dự giải nằm trong ý đồ chuẩn bị cho SEA Games 30 của LĐBC Việt Nam.

“Với thành phần tham dự giải gồm các đội khách mời rất mạnh, chúng tôi không đặt chỉ tiêu thành tích với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Đối thủ có trình độ cao nên chúng ta sẽ phải rất cố gắng và tinh thần là thi đấu để học hỏi. Về chuyên môn, tôi cho rằng đây sẽ là giải đấu rất hấp dẫn, đáng xem”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Theo ông Trần Đức Phấn, sau giải đấu này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự một giải khác tổ chức tháng 9 tới với sự tham dự của các đội Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia. Đây là bước chuẩn bị để BHL đội tuyển bóng chuyền nữ tiếp tục lựa chọn lực lượng, đánh giá đối thủ chuẩn bị cho SEA Games 30 (Philippines).

Tham dự cuộc họp báo, HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết thêm, Việt Nam sẽ dự giải với nhiều gương mặt trẻ triển vọng. Tại giải U23 châu Á vừa diễn ra cách đây không lâu, Việt Nam đoạt HCĐ. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, đội đang có những gương mặt như chủ công Dương Thị Hiên, chuyền 2 Lâm Oanh cùng một số VĐV đã chơi tốt ở giải U23 châu Á như Kiều Trinh, Bích Thuỷ…Đây sẽ là thế hệ VĐV mới của bóng chuyền Việt Nam trong tương lai.

Phấp phỏng SEA Games 30

Do thiếu kinh phí, LĐBC vừa qua đã quyết định huỷ kế hoạch tham dự giải Vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2019. Rất nhiều người đã tiếc nuối với quyết định này bởi bóng chuyền nữ Việt Nam lỡ một dịp lớn để cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu. Trước thềm SEA Games 30, nội bộ môn bóng chuyền cũng xuất hiện nhiều thông tin không tốt, trong đó có vấn đề trang thiết bị, kinh phí, bác sĩ để đảm bảo việc tập luyện cho VĐV.

Tại SEA Games 2017, bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ tụt hạng sau khi nhiều năm liền giữ vị trí thứ 2 trong khu vực, chỉ sau Thái Lan. Trong bối cảnh trên, nỗ lực giành HCĐ giải U23 châu Á 2018 vừa qua có thể xem là một điểm sáng nhỏ. Mặc dù vậy, cơ hội để đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lấy lại chiếc HCB ở SEA Games 30 sắp tới vẫn khá khó đoán. Lý do bởi nhiều đối thủ trong khu vực đang có bước chuẩn bị rất ráo riết, đặc biệt phải tính tới Indonesia và Philippines. Trong khi đó bóng chuyền nữ đang ở giai đoạn chuyển giao thế hệ, điều kiện tài chính của LĐBC cũng không được tốt như mong đợi.

Đại diện đơn vị đăng cai, tỉnh Quảng Ngãi hôm qua cho biết, để phục vụ người hâm mộ, BTC đã quyết định sẽ miễn phí vé xem tại cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019.   


Tác giả:N.PNguồn: Tiền Phong
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều