Tiêu đề của website

Biên Phòng tự lực, tự cường

Không có bắt tay xin cho, cũng chẳng có “đồng đội” nào tại giải VĐQG như nhiều đội bóng đang múa lửa ở những vòng đấu cuối. Tất cả, với Biên Phòng chỉ có đối thủ, họ ra sân tự lực, tự cường chiến đấu với mục tiêu cao nhất là lọt vào vòng chung kết. Trong đó, Ngọc Thuân, Văn Hiệp, Duy Tuyến… đều nỗ lực để có chiến thắng qua từng trận.


Bóng chuyền nam Biên Phòng khẳng định sức mạnh từ nội lực.

Trước trận đấu giữa Tràng An Ninh Bình và Thể Công, các chàng trai trẻ của Biên Phòng với suy nghĩ cuộc sống vẫn còn rất ngây ngô đã cược với nhau rằng, trận này nhất định Thể Công sẽ thắng. Thế là Ngọc Thuân và các đồng đội của mình tự cười với nhau rằng, biết kết quả rồi ngủ sớm để còn lấy sức thi với Hà Nội ở trận đấu quyết định.

Còn nhớ tại cúp Bóng chuyền Quân đội mở rộng cách đây không lâu, nhiều đội bóng lớn bất ngờ ngã ngựa vì muốn Thể Công đăng quang. Nhưng cũng chính điều đó khiến các VĐV trẻ của Biên Phòng càng quyết tâm hơn và đã bất ngờ giành được chức vô địch bằng một lối chơi sòng phẳng và đẹp mắt.

Phải nói rằng, khả năng đào tạo trẻ đi lên bằng nội lực của Biên Phòng là rất tốt. Đội bóng của HLV Trần Đình Tiền trình làng cây chuyền hai Văn Duy sinh năm 2000 nhưng thi đấu khá chững chạc, chủ công trẻ đang tiến bộ từng ngày là Nguyễn Ngọc Thuân có chiều cao 1m93 đang được coi là viên ngọc thô của bóng chuyền Việt Nam. Bên cạnh đó là phụ công Duy Tuyến hay đối chuyền Văn Hiệp… thi đấu rất năng nổ cũng mới chỉ ở độ tuổi 18 đôi mươi và rất giàu khát vọng.

Lối chơi của đội bóng quân đội dù nhiều thời điểm còn thiếu kinh nghiệm, nhưng lại được khỏa lấp ở sự máu lửa và sức trẻ. Nó như một luồng gió mới thổi vào giải VĐQG thêm hấp dẫn. Nhiều nhà chuyên môn nhận định, nếu Biên Phòng thi đấu thành công ở mùa giải năm nay, chắc chắn đây sẽ là bước đệm vững chắc giúp các cầu thủ trẻ của đội bóng này thêm tự tin trở thành một thế lực mới của bóng chuyền nam Việt Nam trong tương lai.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều