Tiêu đề của website

Sắp tới thời của bóng chuyền Biên Phòng

Biên Phòng vô địch giải U23 toàn quốc tối qua cũng là chiếc cúp thứ 3 trong năm và họ tỏ ra bất bại tại sân chơi cho các VĐV trẻ suốt 3 năm qua. Đáng nói là những cái tên như: Ngọc Thuân, Văn Hiệp, Văn Duy, Duy Tuyến… không chỉ khẳng định mình tại các giải đấu của các ngôi sao trẻ mà đang chứng tỏ đây chính là các VĐV rất triển vọng đủ sức gánh vác trọng trách đội 1 và của ĐTQG trong tương lai.


Biên Phòng không có đối thủ tại giải U23 toàn quốc.

Thực tế nhiều VĐV từng thi đấu tốt ở các giải đấu trẻ, nhưng sau vài mùa đã lặn mất tăm tại tại giải VĐQG. Thế nhưng, nhìn vào thể hình, kỹ thuật cá nhân, bản lĩnh và sự trưởng thành của nhóm VĐV này cho thấy Biên Phòng là thế lực mới đang trỗi dậy, đủ sức tranh chấp ngôi vương giải VĐQG trong 3 năm tới đây.

Nguyễn Ngọc Thuân là gương mặt triển vọng của bóng chuyền nam Việt Nam.

Ngọc Thuân, Duy Tuyến… từng là trụ cột của đội tuyển U23 Việt Nam, vòng 1 giải VĐQG đội bóng này cũng giành 1 trong 2 vị trí đầu bảng dù đội hình với nhiều VĐV đánh giá là có tuổi đời trẻ nhất dù còn rất ít kinh nghiệm. VĐV sinh năm 1999, Nguyễn Ngọc Thuân được coi là một trong những tài năng hàng đầu của làng bóng chuyền nam. Sinh năm 1999, chiều cao 1m93, sức khỏe tốt, sức bật tốt, sải tay dài, linh hoạt… lối chơi dũng mãnh, lại là mẫu VĐV ngoan biết lắng nghe, khiêm tốn và rất nỗ lực. Nếu được đầu tư tốt đây có thể được coi là điều bất ngờ của bóng chuyền nam tại SEA Games 2021 trên sân nhà, chia lửa với tay đập Từ Thanh Thuận.

Thời kỳ đỉnh cao của Biên Phòng là vào những năm 2009-2011 với 2 chiếc cúp VĐQG. Đội bóng này khi đó sở hữu một đội hình đồng đều với Phùng Thanh Hải, Ngọc Kiên, Vũ Bôn, Văn Nam… Nhưng với lứa VĐV trẻ đàn em sau này, ngoài tố chất tốt thì họ còn sở hữu chiều cao nổi bật. Tại giải U23 vừa kết thúc tối qua, đội bóng này tỏ ra không có đổi thủ, ngay tại trận chung kết với Thể Công, Ngọc Thuân và các đồng đội đã đi đấu trên cơ và tỏ ra lấn lướt hoàn toàn.

Khi Thể Công có dấu hiệu trùng xuống, thì một đội bóng quân đội khác là Biên Phòng lại nổi lên với những dấu hiệu tích cực. Đây là thành tích đáng tự hào của đội bóng quân đội có bề dày truyền thống hơn nửa thế kỷ qua. Ngay sau giải đấu này, thày trò HLV Trần Đình Tiền lại tiếp tục chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong năm chính là giải VĐQG được tổ chức vào tháng 12 tới đây tại Đăk Lắk và Khánh Hòa.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều