Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền trẻ Cúp các CLB 2020: Buồn nhiều hơn vui

Ngân hàng Công thương dù chỉ mang tới đội hình năng khiếu vẫn góp mặt tại bán kết thực sự là một bất ngờ nhưng đó cũng là báo động đối với công tác đào tạo trẻ của bóng chuyền nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, những đội bóng giàu truyền thống khác là Thông tin LienVietPostBank hay VTV Bình Điền Long An cũng không phải ngoại lệ, cùng sự đầu tư mạnh mẽ của Hóa chất Đức Giang Hà Nội trong thời gian gần đây.


Ngân hàng Công thương chỉ mang tới đội hình gồm các VĐV năng khiếu.

Tay đập còn đủ tuổi lợi hại nhất của Ngân hàng Công thương là Vi Thị Như Quỳnh không đăng ký tham dự. Đội bóng này cũng thiếu 5 VĐV trẻ khác từ chủ công, đối chuyền hay libero do nghỉ thi đấu. Trong tay HLV Lê Văn Dũng cũng không có sự tăng cường bất kỳ tay đập nào quá tuổi mà đôn lên sử dụng một loạt các VĐV năng khiếu trong đó có cả vị trí chủ công mới sinh năm 2006. Thế nhưng, chính việc huấn luyện có nền tảng kỹ thuật cơ bản tốt, cộng thêm được rèn luyện trong môi trường tập thể giàu tính kỷ luật,thực hiện đúng đấu pháp mà đã có chiến thắng trước Truyền hình Vĩnh Long 3-1 để ghi tên mình vào vòng bán kết. Nếu nói là bất ngờ thì đúng là bất ngờ, nhưng đây cũng phản ánh đúng thực lực khi việc đào tạo trẻ ở các CLB khác hiện nay là rất yếu kém.

Hai trung tâm đào tạo trẻ nổi tiếng cả nước là Thông tin LienVietPostBank cùng với VTV Bình Điền Long an vẫn thể hiện sức mạnh tuyệt đối. Hai đội bóng cũng mang tới giải không ít tài năng trẻ sáng giá sẵn sàng tiếp bước đàn chị. Đội bóng áo lính vẫn thể hiện được lối chơi chắc chắn, các mũi tấn công đồng đều, những VĐV nhiều kinh nghiệm, tập luyện thi đấu nhiều năm như Thu Huyền, Bích Phương, Nguyễn Thị Phương. Tuy nhiên, gương mặt được chú ý nhất của HLV Phạm Minh Dũng vẫn là đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh, tay đập được coi là triển vọng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay.

CLB VTV Bình Điền Long An, được dẫn dắt bởi HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cũng giới thiệu tới giải đấu hai gương mặt rất triển vọng là phụ công Nguyễn Thị Như Ngọc, bên cạnh đối chuyền Trà Mi. Bên cạnh sự tăng cường của Kim Thanh hay Mỹ Tiên. Hóa chất Đức Giang Hà Nội năm nay mang tới giải đấu với đội hình khá đồng đều, có chiều cao nổi bật với sự xuất hiện của phụ công Bích Thủy. Bên cạnh đó, việc góp mặt của chuyền hai Yến Nhi đến từ Hà Nội cũng giúp gia tăng sức mạnh đáng kể cho đội bóng này.

Về phía nội dung nam, những trung tâm đào tạo trẻ có truyền thống nhiều năm như hai đội bóng quân đội Thể Công và Biên phòng cùng với Tràng An Ninh Bình và Sanest Khánh Hòa vẫn chứng tỏ vị thế. Đây cũng là những CLB có thế mạnh và là ứng cử viên cho chức vô địch của giải CLB trẻ năm nay.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều