Tiêu đề của website

Thử thách cho Ngọc Hoa

“Ngọc Hoa là hình ảnh của bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Vai trò của Ngọc Hoa không chỉ ở cương vị trợ lý mà mai này phải là HLV trưởng của đội 1. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho tương lai thì ngay từ bây giờ Ngọc Hoa phải thử sức ở vai trò HLV trưởng tuyến trẻ. Đó là thử thách, những cũng là trải nghiệm để tượng đài của bóng chuyền Việt Nam thử lửa, để đảm đương học hỏi từ cách chỉ đạo, ăn nói, quản lý với vai trò đầu tàu của một trong những CLB giàu truyền thống bậc nhất của bóng chuyền Việt Nam.” Ông Thái Bửu Lâm giám đốc Công ty TNHH MTV Bình Điền Long An cho biết.


Nguyễn Thị Ngọc Hoa thử thách với vai trò HLV trưởng tuyến trẻ của VTV Bình Điền Long An.

Sáng nay (31/12), Công ty CP Phân bón Bình Điền và CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đã đưa ra một số điều chỉnh về nhân sự cho các Ban huấn luyện ở các Đội 1, Đội tuyển trẻ và Đội tuyển năng khiếu. Trong đó, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền sẽ nắm vai trò HLV trưởng tuyến 1, HLV Nguyễn Quốc Vũ từ cuối năm 2019 đã có nguyện vọng rút lui, thay vào đó sẽ nắm giữ vai trò HLV đội năng khiếu để tiện bề chăm sóc con cái và có thể tranh thủ đi học. Đặc biệt, cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam Ngọc Hoa sẽ nắm giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển trẻ VTV Bình Điền trong năm 2021.

Ngọc Hoa đến với bóng chuyền từ năm 12 tuổi. Nói đến Ngọc Hoa là nói về biểu tượng của VĐV nổi tiếng và giàu thành tích bậc nhất của bóng chuyền Việt Nam. Không chỉ thành công ở đấu trường trong nước mà tên tuổi của Ngọc Hoa còn được cả Đông Nam Á và châu Á biết tới. Trong màu áo CLB Bangkok Glass cô gái người Long An từng giành cú đúp danh hiệu với chức vô địch châu Á và phụ công xuất sắc nhất giải đấu. Một năm sau đó, lần đầu tiên Ngọc Hoa cùng đại diện của Thái Lan tham dự giải Vô địch các CLB nữ thế giới.

Trong cuộc đời VĐV của mình, Ngọc Hoa từng được rất nhiều đội bóng trong nước trải thảm với tiền lót tay cao nhưng chị đều từ chối. Khi đó Ngọc Hoa từng chia sẻ: “CLB mình đối xử không tệ, chế độ cho các chị em VĐV không cao nhưng so với mặt bằng chung ngày đó không tồi. Nhìn chung so với đời sống VĐV phía Nam là tốt, được lãnh đạo quan tâm. Vì số tiền trước mắt có thể với một VĐV như Hoa lúc đó cả đời cũng không dám mơ tới, nhưng sự ra đi của mình kéo theo sự đổ vỡ của cả một CLB. Rồi những thầy cô có công ơn đào tạo nên mình, rồi CLB của mình nữa sẽ đối diện với dự luận thế nào. Phải chăng họ sẽ bị mang tiếng xấu khi nhiều người mượn cớ nói đối xử với Ngọc Hoa không tốt. Những gì tôi làm được là những gì tôi đền đáp cho đội bóng tạo nên tên tuổi của mình.”

Trong cuộc đời VĐV của Ngọc Hoa từng được huấn luyện bởi rất nhiều HLV, cũng có không ít chuyên gia người nước ngoài bởi vậy kiến thức về chuyên môn của Ngọc Hoa không phải ít. Tuy nhiên, kinh nghiệm về dẫn dắt, cách truyền đạt của Ngọc Hoa với vai trò HLV trưởng là chưa có. Nên với sự thay đổi của VTV Bình Điền Long An được coi là thử thách nhưng cũng là đợt tập dượt của Ngọc Hoa hướng tới cương vị mới trong tương lai.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều