Tiêu đề của website

Bóng chuyền nam Việt Nam tập trung cho SEA Games: Nhiều gương mặt trẻ góp mặt

Ngọc Thuân, Văn Hiệp, Duy Tuyến, Văn Duy… là 4 gương mặt trẻ được đề xuất tập trung ĐTQG vào đầu tháng 1 tới đây. Thực sự với chiến tích lọt vào top 4 của giải VĐQG của Biên Phòng thì đây là một thành quả xứng đáng. Trong đó việc trẻ hóa, tạo thêm cơ hội cọ xát cũng như sự cạnh tranh với các gương mặt lớn tuổi sẽ là điều cần thiết đối với bóng chuyền nam vào lúc này.


              Ngọc Thuân (số 17) cùng Văn Hiệp và Văn Duy nằm trong danh sách dự kiến tập trung ĐTQG chuẩn bị cho SEA Games 

Để chuẩn bị cho SEA Games tại Việt Nam, chuyên gia Li Huan Ning đến từ Thượng Hải, Trung Quốc đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Thực ra, cách đây 7 năm, ông này từng qua Việt Nam huấn luyện trong khoảng thời gian 2 tháng làm đội tuyển trẻ nhưng sau đó cảm thấy không phù hợp nên đã về nước. Tuy nhiên lần trở lại này, bóng chuyền Việt Nam trông đợi vào rất nhiều sự thay đổi, nhất là thời gian cầm quân của ông thầy người Trung Quốc tận 1 năm, qua bản giới thiệu cá nhân cũng rất đầy đủ và nhìn chung phù hợp với đội hình có nhiều gương mặt trẻ với mong muốn xây dựng một lối chơi phù hợp.

Muốn tạo nên sự đột phá cho bóng chuyền nam tại sân chơi SEA Games thì chắc chắn đội tuyển Việt Nam phải có sự xuất hiện của những gương mặt mới kết hợp với những VĐV có kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Một phần với sự thay đổi về nhân sự sẽ giúp BHL có nhiều phương án điều chỉnh về chiến thuật, thêm nữa những nhân tố mới sẽ khiến các đối thủ trực diện như: Thái Lan, Indonesia, Philippines… khó bắt bài. Trong số các gương mặt trẻ thì VĐV đáng được chờ đợi nhất chính là chủ công Nguyễn Ngọc Thuân. VĐV quê Thái Bình có sự tiến bộ rất nhanh trong thời gian 1 năm qua, thêm nữa khả năng đánh bóng đa dạng ở mọi vị trí, phối hợp chiến thuật tốt bên cạnh những pha tấn công hàng sau với tầm cắt bóng cao đang là lợi thế rất lớn.

Những khó khăn của bóng chuyền Việt Nam trong nhiều năm qua ai cũng biết, với bóng chuyền nam khó khăn ấy còn thể hiện ở việc tập trung quá ít trong một năm và có những thời điểm 2 năm tập trung 1 lần. Điều kiện tập luyện cũng thiếu thốn và khó khăn hơn nhiều so với các nước phát triển khác trong khu vực.

Riêng năm 2019 do không có giải đấu quốc tế nên cả hai đội tuyển bóng chuyền đều không tập trung. Trong 2 năm là quãng thời gian quá dài để các cầu thủ có thể trồi sụt phong độ cũng như  rất khó để bắt nhịp khi đã không còn sự phối hợp ăn ý. Việc đội tuyển bóng chuyền quốc gia tập trung trong một thời gian ngắn trước giải cũng đang gây nên những khó khăn cho BHL cũng như bản thân các cầu thủ. Tuy nhiên, hi vọng với sự đầu tư nghiêm túc, bóng chuyền nam Việt Nam sẽ khởi sắc tại SEA Games.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều