Tiêu đề của website

Hóa chất Đức Giang Hà Nội thành công nhờ sự quan tâm và đầu tư

Rất khó thấy một vị chủ tịch của CLB bóng chuyền nào lại tâm huyết như ông Đào Hữu Huyền của đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Chính sự đầu tư nghiêm túc, cùng hướng đi đúng đắn đội bóng mới ngày nào được coi là tân binh nay đã lọt vào top 4 tại giải VĐQG 2020. Đây thực sự là một niềm vui, sự cố gắng nỗ lực và đâu đó cả những âu lo của cả một tập thể nay đã được đền đáp.


Hóa chất Đức Giang Hà Nội bước đầu đã có được thành công.

Người ta nói đất lành chim đậu, chính sự làm việc thẳng thắn, rõ ràng trong công tác tuyển chọn, trọng dụng nhân tài mà Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã đưa về được chủ công Nguyễn Thị Xuân, Trần Tú Linh, trước đó là libero Lê Thị Thanh Liên hay chuyền hai Nguyễn Thị Thủy...

Còn nhớ, sau khi vòng 1 giải VĐQG kết thúc, ông Đào Hữu Huyền cũng tổ chức tiệc chúc mừng, hàng nghìn cán bộ công nhân viên của công ty đã xếp hàng chào đón rồi thưởng nóng 1 tỉ cho các HLV, VĐV vì thành tích nhất bảng với 4 trận toàn thắng. Không chỉ ở đội 1 mà ngay ở đội trẻ, việc xếp hạng 4 ở giải bóng chuyền các CLB cũng được thưởng nóng 500 triệu đồng. Cả đội vui mừng vì thấy được tình cảm của lãnh đạo thể hiện ngay bằng hành động chứ không chỉ là những lời nói suông.

Tuy nhiên, cũng phải khẳng định nội tại của đội bóng này đã có sự thay đổi, trong đó bất ngờ nhất năm nay có lẽ là sự tiến bộ của phụ công Lý Thị Luyến. Tay đập cao 1m89 đã có sự khởi sắc cả ở khả năng tấn công lẫn bám chắn trên lưới. Bên cạnh đó, phụ công Bích Thủy dần khẳng định sự trưởng thành rõ nét, cầu cắt điểm quan trọng cho các đồng đội trong những thời điểm khó khăn.

Ông Đào Hữu Huyền một người tâm huyết với bóng chuyền.

Không nghĩ tới việc ăn xổi như cách làm của nhiều CLB hiện nay. Ông Đào Hữu Huyền rất chú trọng tới công tác đào tạo trẻ trong đó mạnh dạn thử nghiệm từ chuyên gia Nhật Bản và chiêu mộ các chuyên gia đào tạo trẻ tốt nhất cả nước. Là người yêu bóng chuyền, biết chắt lọc thông tin nên ông Huyền thừa hiểu muốn duy trì được thành tích tuyến 1 là phải nhờ vào tuyến trẻ. Trong đó, lứa VĐV trẻ của Hóa chất Đức Giang Hà Nội dù có thể hình tốt nhưng nền tảng kỹ thuật còn nhiều hạn chế, tuổi đời cũng không còn nhỏ nên phải chú trọng gấp rút đào tạo.

Hóa chất Đức Giang là một đội bóng trẻ, nhưng có thể thấy cách làm và hướng đi khá bài bản và được hành bởi những người có tâm và có tầm. Với đội bóng này, điều quan trọng nhất mà ông Đào Hữu Huyền muốn toàn đội hướng đến đó chính là sự đoàn kết. Các thế hệ đàn chị đi trước dìu dắt về chuyên môn, làm gương cho các thế hệ đi sau. Có thể khẳng định, trong bối cảnh bóng chuyền Việt Nam còn nhiều khó khăn thì rất khó tìm được một CLB vừa có chế độ đãi ngộ tốt lại có sự yêu thích, quan tâm và điều hành trực tiếp của lãnh đạo cấp cao như Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Được biết trước bán kết giải bóng chuyền VĐQG 2020, ông Đào Hữu Huyền đã đặt vé máy bay cho cả đội trẻ từ Hà Nội vào Đắk Lắk để cổ vũ. Trước đó cũng đã có một đoàn cán bộ 200-300 người đi theo đội bóng suốt cả mùa giải. Xét về mức độ cuồng nhiệt, thật khó có CLB nào chịu chơi như Hóa chất Đức Giang Hà Nội hiện nay.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều