Tiêu đề của website

Hóa chất Đức Giang Hà Nội gửi VĐV qua Thái Lan đào tạo dài hạn

Rất có thể trong thời gian sắp tới phụ công triển vọng hàng đầu của Hóa chất Đức Giang Hà Nội là Trần Thị Bích Thủy và một số VĐV khác của đội bóng này sẽ được gửi sang CLB Bangkok Glass tập luyện theo quy trình đầu tư dài hạn.


Phụ công Trần Thị Bích Thủy (số 15) được Hóa chất Đức Giang Hà Nội đầu tư đặc biệt. Ảnh Bangkok Glass VC

Hóa chất Đức Giang Hà Nội đang có chuyến tập huấn tại Thái Lan trước khi giải bóng chuyền VĐQG 2018 khởi tranh. Bản thân ông bầu Đào Hữu Huyền cũng có mặt tại Thái Lan trong những ngày này với suy nghĩ học hỏi sự tiến bộ của bóng chuyền nước bạn.

Trao đổi trực tiếp và xin ý kiến với HLV trưởng của CLB Bangkok Glass, ông Đào Hữu Huyền chia sẻ: “VĐV được phía Thái Lan đánh giá là triển vọng nhất của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội chính là phụ công Trần Thị Bích Thủy, sinh năm 2000, cao 1m83. Ngoài ra chủ công Trịnh Thị Khánh sinh năm 1997, cao 1m83 được đánh giá là ở mức khá. Nếu mọi chuyện thuận lợi, trong thời gian tới tôi sẽ gửi 2 VĐV kể trên qua Thái Lan tập huấn tại CLB Bangkok Glass dài hạn.”

Phía CLB Bangkok Glass cho biết, nếu phụ công Bích Thủy sau một quá trình tập luyện đáp ứng được khả năng thi đấu tại Thailand League thì Bangkok Glass sẽ trả lương. Đây cũng là tiền đề để cho Bangkok Glass và Hóa chất Đức Giang Hà Nội hợp tác lâu dài hơn trong thời gian tới.

Ngoài việc đưa các VĐV ra nước ngoài tập huấn, thì mong muốn nhất lúc này của ông Đào Hữu Huyền là Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phải thay đổi lại thể thức thi đấu để các giải đấu có tính cạnh tranh công bằng hơn. Hơn nữa, giống như bóng rổ hay bóng đá, giải VĐQG phải có ngoại binh tham dự, nhằm tăng thêm màu sắc cũng như tạo nên sự hấp dẫn và cạnh tranh cho giải đấu vốn đang có sự phân cách giữa nhóm dưới và nhóm đầu.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều