Tiêu đề của website

Những gương mặt đáng kỳ vọng của đội tuyển U19 nữ Việt Nam

Kết thúc giải bóng chuyền trẻ toàn quốc và giải CLB trẻ toàn quốc năm 2017, các CLB đã chính thức trình làng nhiều gương mặt trẻ, trong số đó nổi lên một số mũi nhọn vô cùng triển vọng cho tuyển trẻ Việt Nam hướng tới một số giải đấu cấp châu lục và khu vực trong năm 2018 tới đây.


Nhìn cả về thành tích và lực lượng thì có thể khẳng định VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương chính là hai CLB có nhiều VĐV trẻ tốt nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy không khó để khẳng định, nếu đánh giá và sàng lọc một cách công bằng thì 2 CLB này sẽ có số lượng VĐV trẻ áp đảo trong danh sách đội tuyển U19 sắp tới.

Trần Nguyễn Quý Uyên

Chuyền hai Trần Nguyễn Quý Uyên

Sinh năm 2001, cao 1m71, Quý Uyên hội tụ rất nhiều yếu tố để được đánh giá là cây chuyền hai số 1 của VTV Bình Điền Long An trong tương lai. Ngoài tính nhẫn nhịn, chăm chỉ thì cô gái người Long An còn biết cách tạo đột biến trong lối chơi bên cạnh một lối đánh thiên về chiến thuật.

Bên cạnh một tinh thần thi đấu máu lửa, thì không thể phủ nhận khả năng di chuyển, nỗ lực chuyền bóng điều chỉnh của Quý Uyên là rất tốt. Với sự cố gắng không ngững nghỉ cộng với sự yêu nghề, chắc chắn tương lai sẽ còn rất rộng mở với cô gái ở tuổi 17.

Nguyễn Khánh Đang

Libero Nguyễn Khánh Đang

Sinh năm 2000, đầu năm nay, Khánh Đang chính thức được đôn lên đội 1 của VTV Bình Điền Long An trong mùa giải 2018. Nhìn những gì mà Khánh Đang thể hiện trong suốt năm 2017, sẽ không khó để nhận định, không ai khác cô bé cao 1m60 chính là libero số 1 của đội tuyển U19 Việt Nam.

Cùng VTV Bình Điền Long An giành được chức vô địch giải bóng chuyền các CLB trẻ, libero xuất sắc nhất giải bóng chuyền Đắk Lắk mở rộng. Góp mặt tại VTV Cup rồi trong màu áo Đắk Lắk giúp đội bóng này trụ hạng thành công với vị trí 5/12. Với khả năng phòng thủ kiên cường, chuyền một chắc chắn, cùng khả năng truyền lửa tuyệt vời, Khánh Đang không chỉ là niềm hi vọng của VTV Bình Điền Long An mà em còn là niềm hi vọng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong những kỳ SEA Games tới đây.

Phạm Thị Cẩm LinhLữ Thị Phương

Phụ công Lữ Thị Phương

Sau Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Trần Thị Tuyết Hoa thì Lữ Thị Phương và Phạm Thị Cẩm Linh có lẽ chính là cặp phụ công mới rất đáng chờ đợi của VTV Bình Điền Long An trong tương lai. Thực tế, bóng chuyền nữ Long An còn rất nhiều phụ công trẻ khác với chiều cao nổi bật như: Minh An, Cẩm Bình, Anh Phương… Nhưng ở lứa tuổi U19 thì Cẩm Linh và Lữ Thị Phương được đánh giá là nổi trội hơn cả.

Phụ công Phạm Thị Cẩm Linh

Lữ Thị Phương (2002, 1m82) được HLV Lương Khương Thượng phát hiện và đào tạo cơ bản sau đó đôn lên tuyến trẻ do HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền dẫn dắt. Trong khi đó, Phạm Thị Cẩm Linh (2000, 1m76) trưởng thành dưới sự kèm cặp của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền từ những ngày đầu khi mới bỡ ngỡ bước vào nghề. Cả Cẩm Linh và Lữ Thị Phương đều sở hữu lối chơi quyết liệt, có sức mạnh, tốc độ với khả năng bám chắn tương đối ổn bên cạnh khả năng phát bóng ổn định.

Đoàn Thị Mỹ TiênPhan Khánh Vy

Chủ công Phan Khánh Vy

Đối chuyền Đoàn Thị Mỹ Tiên

Sau một mùa giải đầu quân cho bóng chuyền nữ Đắk Lắk, thì năm 2018, Mỹ Tiên chính thức được đôn lên đội 1 của VTV Bình Điền Long An. Sinh năm 2000, cao 1m77, chơi ở 2 vị trí cả chủ công và đối chuyền. Ngoài khả năng bám chắn, cũng như nổi trội ở khâu chuyền một và phòng thủ, thì Mỹ Tiên vẫn còn yếu ở khả năng tấn công, cổ tay, cẳng tay cứng khi xử lý còn khá vụng. Bên cạnh Mỹ Tiên, thì cô gái người TP. Hồ Chí Minh là Phan Khánh Vy sinh năm 2002, cao 1m76 được đánh giá là nhân tố trẻ triển vọng hàng đầu của VTV Bình Điền Long An hiện nay. Điểm mạnh của Khánh Vy nằm ở độ máu lửa, tinh thần thi đấu rất tốt, kỹ thuật cá nhân khá, cùng khả năng tấn công tương đối ổn. Tuy nhiên, do tuổi đời còn trẻ, thời gian tập luyện ngắn chính vì vậy Khánh Vy vẫn cần thêm nhiều thời gian hoàn thiện bản thân mình để hướng tới trở thành một chủ công giỏi trong tương lai.

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những nhân tố của Ngân hàng Công thương và những đội bóng còn lại. Đây được coi là bộ khung của đội tuyển trẻ Việt Nam hướng tới giải vô địch nữ U19 châu Á 2018.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều