Tiêu đề của website

Số phận hẩm hiu

Được đánh giá cao hơn hẳn nhiều đại diện của bảng A như Hải Dương hay Đắk Lắk, thậm chí đủ sức chơi song phẳng trước Tiến Nông Thanh Hóa hay PVD Thái Bình. Thế nhưng sau kết quả bốc thăm giải VĐQG 2018, rất có thể 3 đại diện của bảng B là Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Kingphar Quảng Ninh và Truyền hình Vĩnh Long chia nhau 2 suất tham dự vòng chung kết ngược trong tình cảnh đầy đau xót.


Hóa chất Đức Giang Hà Nội dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn.

Mùa này, Hóa chất Đức Giang Hà Nội không còn chuyền hai Phạm Thu Hà cùng chủ công Phan Thị Mỹ Hoa, nhưng họ có sự bổ sung đối chuyền Kiều Oanh cùng libero Đặng Thị Thoan. Bên cạnh đó, sau một mùa giải tham dự giải các gương mặt trẻ của đội bóng này như: Trần Thị Bích Thủy, Trịnh Thị Khánh, Trịnh Thị Huyền… đã có sự tiến bộ rõ rệt. Bởi vậy rõ ràng xét cả về lực lượng, con người cùng ê kíp BHL, thì Hóa chất Đức Giang Hà Nội là vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ tại bảng A.

Kingphar Quảng Ninh không may khi rơi vào bảng đấu tử thần.

Tương tự như Hóa chất Đức Giang Hà Nội, nói một cách công bằng thì với sự tăng cường 3 vị trí mới trong mùa giải 2018, Quảng Ninh nếu bốc phải lá thăm may mắn hơn vẫn đủ khả năng lọt vào top 4 của giải VĐQG chứ đừng nói phải tranh chấp suất trụ hạng. Đầu năm 2018, HLV Lê Hiền đã chiêu mộ thành công chủ công Lê Thị Hồng, bên cạnh 2 gương mặt khác của Ngân hàng Công thương là phụ công Vũ Thị Nga và đối chuyền Trần Thị Loan. Chỉ cần nhìn vào lực lượng với chuyền hai Minh Nhâm, chủ công Hải Yến, đối chuyền Triệu Thanh Huyền… cũng đủ đánh giá được đội bóng đất mỏ hơn hẳn Tiến Nông Thanh Hóa, Đắk Lắk hay Hải Dương. Thế nhưng, dù không may mắn nhưng HLV Lê Hiền vẫn tự tin khẳng định: “Kết quả bốc thăm có thế nào thì cũng phải chiến thôi. Thời gian đến giải đấu không còn nhiều, buộc thầy trò chúng tôi càng phải cố gắng dốc toàn lực.”

Cùng với nhà ĐKVĐ VTV Bình Điền Long An thì Truyền hình Vĩnh Long là đại diện còn lại của bóng chuyền miền Nam. Năm ngoái Hà Ngọc Diễm và các đồng đội không may mắn khi phải tham dự VCK ngược. Thế nhưng, với sự bổ sung phụ công Đào Thị Nhung, cùng với việc đẩy Bích Tuyền qua vị trí đối chuyền. Bản thân các cô gái Vĩnh Long cũng đang ấp ủ tham vọng có thể lọt sâu vào giải đấu năm nay thậm chí có thể là top 4 của giải đấu.

Xét trên mặt bằng chung, cả 2 đội bóng thuộc nhóm đầu mùa trước, gồm đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An và  Ngân hàng Công thương cũng đều đang thở dài vì sự thiếu hụt lực lượng của mình khi không còn mạnh như trước. Điều này vô tình tạo ra cơ hội cho 3 đội bóng luôn bị xếp ở “chiếu dưới” những mùa gần đây tìm cách hất ngã họ khỏi tốp 4 quốc gia. Chính vì vậy, chỉ cần sai một li, sẽ đi cả dặm, chắc chắn giải bóng chuyền VĐQG năm nay sẽ không dành chỗ cho sự chủ quan.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều