Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa: Nhiều khó khăn và thách thức

Năm nay, giải VĐQG chỉ có 1 vòng, kết quả của 4 trận đấu vòng bảng mang ý nghĩa quyết định đến tấm vé dự tranh Cúp Hùng Vương và Vòng chung kết diễn ra vào cuối năm, nhiều đội bóng đã rầm rộ tuyển quân và không giấu diếm tham vọng tranh đoạt danh hiệu vô địch ở mùa giải năm nay… Thế nhưng, riêng với nhà đương kim vô địch Sanest Khánh Hòa đang có rất nhiều khó khăn chờ đón ở phía trước.


HLV Thái Quang Lai chọn NTĐ Sóc Sơn là địa điểm tập huấn.

Kết quả bốc thăm đưa Sanest Khánh Hòa vào bảng đấu tử thần cùng Tràng An Ninh Bình và TP. Hồ Chí Minh. Giới làm nghề dự báo giải nam sẽ căng thẳng từ lúc khai cuộc cho đến khi cục diện vãn hồi.

Ngoài chủ công Ngô Văn Kiều (34 tuổi) đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp thì đội hình của Sanest Khánh Hòa chủ yếu là các cầu thủ trẻ thuộc lứa tuổi 9X. Sức trẻ và độ máu lửa là có thừa nhưng kinh nghiệm cùng khả năng xử lý ở nhóm cầu thủ này là còn yếu. Bên cạnh đó, ngoài vị trí chuyền hai còn hạn chế ở độ ổn định, cũng như khả năng tổ chức phối hợp chiến thuật thì các mũi phụ công của Sanest Khánh Hòa có đông nhưng chưa tinh. Kỹ năng phán đoán bám chắn của các mũi phụ công này còn yếu dù đa số là những VĐV trẻ có chiều cao, tố chất và vô cùng triển vọng.

Các mũi phụ công đang nỗ lực tập luyện, hoàn thiện trước mùa giải.

Các vị trí chủ công của Sanest Khánh Hòa được đánh giá là tạm ổn, ít nhất trong đội hình đã có Từ Thanh Thuận, VĐV đủ sức ghi điểm cả hàng trước cũng như hàng sau. Các cầu thủ trẻ như Xuân Dũng, Văn Tiên, Quang Đoàn, Quốc Đoàn… dù được đánh giá là có tiềm năng thế nhưng cũng phải đến giải đấu chính thức mới đánh giá được chuyên môn cũng như bản lĩnh trận mạc.

Đối thủ chính của Sanest Khánh Hòa có lẽ là Tràng An Ninh Bình đã có sự tăng cường rất nhiều VĐV chất lượng so với mùa giải VĐQG 2017. Đội hình của HLV Trần Văn Thư được ví như ĐTQG thu nhỏ khi đã có phụ công số 1 Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thương, chưa kể cựu vương Tràng An Ninh Bình còn đang sở hữu dàn “hỏa lực” rất mạnh với những Thanh Tùng, Quang Khơi, Văn Tuyên, Văn Sanh và đặc biệt là chủ công người Thái Lan Kitsada (tên Việt Nam là Nguyễn Văn Đa). Cây chuyền 2 Giang Văn Đức vì thế cũng sẽ tự tin hơn khi điều phối các miếng đánh chiến thuật cho đồng đội bên cạnh libero Xuân Thành nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch cúp PV - Đạm Cà Mau, Maseco TP. HCM cũng là một đối thủ rất khó lường, khi mùa giải 2018, HLV Bùi Huy Châm đã có sự tăng cường thêm chủ công Nguyễn Văn Học (XSKT Vĩnh Long), chuyền hai Trần Hoài Phương và libero Nguyễn Văn Sang (Quân Đoàn 4) bên cạnh những tên tuổi như: Lê Quang Khánh, Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Văn Dữ, Đinh Văn Tú, Nguyễn Văn Nhật…

“Thực sự không có đối thủ nào đáng sợ hơn chính nỗi sợ không thể vượt qua được bản thân mình. Có sự cạnh tranh thì giải đấu mới hấp dẫn, như vậy khán giả cũng không uổng phí bỏ tiền mua vé, mất công đi xem. Và nếu có thua trước những đối thủ mạnh, mình mới biết mình kém họ ở đâu để nỗ lực tập luyện và hoàn thiện.” Chủ công Từ Thanh Thuận chia sẻ.

HLV Thái Quang Lai dù lần đầu tiên nắm đội nhưng thừa hiểu cuộc chiến vòng 1 đang trải ra trước mắt họ đầy khó khăn. Vị trí nào đủ sức tin dùng, vị trí nào còn yếu, vị trí nào chơi chưa đúng sức… Tất cả sẽ được bộc lộ qua từng buổi tập và những trận đấu giao hữu trước vòng 1. Tuy nhiên, để có một vị trí chính thức trong đội hình, hay đơn giản chỉ là một vị trí được đăng ký trong danh sách 14 VĐV thì tất cả mọi VĐV đều như nhau, đều phải cố gẵng nỗ lực để tranh chấp.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều