Tiêu đề của website

Sau Hậu Giang, Quân Đoàn 4 xin rút không tham dự giải VĐQG 2018

Sau những lùm xùm về chuyện đi ở của VĐV, ngày1/3/2018, đội bóng chuyền nam Quân đoàn 4 cho biết sẽ không đăng ký tham dự mùa 2018, đồng thời sẽ thanh lý hợp đồng với chủ công Lâm Văn Sanh và cây chuyền hai Trần Hoài Phương. Trong khi đó, chủ công Đặng Long Kiếm đang chờ chuyển công tác về Quân khu 3 làm kinh tế.


Quân Đoàn 4 chính thức dừng cuộc chơi.

Trước đó, những gương mặt xuất sắc của đội như phụ công Nguyễn Hoàng Thương, chủ công Lê Thành Hạc, libero Nguyễn Văn Sang, phụ công Nguyễn Đình Nhu… đã được thanh lý hợp đồng và đến với những CLB mới tiếp tục sự nghiệp.

Đội bóng chuyền Quân đoàn 4 từng được Tổng Công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC Corp) tài trợ trong 2 mùa bóng 2016- 2017 với số tiền gần 10 tỷ đồng. Trong quá khứ, bóng chuyền Quân đoàn 4 được đánh giá là “cái nôi” sản sinh ra nhiều thế hệ VĐV tài năng, như: Phan Phước Điền, Trần Minh Khang, Nguyễn Thành Lâm, Lương Khương Thượng, Đặng Đức Xuyên, Đào Ngọc Chánh, Lê Văn Thành…

Trong khi đó, đội nữ Hậu Giang cũng xin không thi đấu giải VĐQG 2018. Được biết, nguyên nhân chính khiến lãnh đạo đi tới quyết định xin rút không dự giải là do khó khăn về kinh phí. Để duy trì đội bóng khi thi đấu tại giải VĐQG, cần khoản 3 tỷ đồng. Hiện tại, việc tìm kiếm nhà tài trợ để ủng hộ thêm cho đội bóng không nhiều nên lãnh đạo đội nữ Hậu Giang quyết định rút lui trước giờ khai cuộc.

Năm 2017, đội nữ Hậu Giang cùng nam Bến Tre là 2 đội giành suất thăng hạng chơi giải VĐQG 2018 sau khi vô địch ở giải hạng A trong năm.

Theo quy định của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhằm tinh gọn, giảm dần số đội tại giải VĐQG; giải hạng A chỉ có 1 suất nam, 1 suất nữ được thăng hạng chơi VĐQG thay vì 2 suất nam, 2 suất nữ như trước. Như vậy, với việc rút lui của Quân Đoàn 4 và Hậu Giang, giải bóng chuyền VĐQG 2018 chỉ còn lại 1 đội bóng nam và 1 đội bóng nữ xuống hạng.


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều