Tiêu đề của website

Chốt danh sách sơ bộ 2 đội tuyển bóng chuyền nam nữ tham dự ASIAD 2018

Mới đây, danh sách sơ bộ của hai đội tuyển bóng chuyền nam nữ Việt Nam gồm HLV trưởng, trợ lý cùng các VĐV dự kiến tham dự ASIAD 2018 đã được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam trình lên Tổng cục TDTT. Trong số này, đáng chú ý là có nhiều gương mặt trẻ đã được nhắm tới với mục tiêu đầu tư trọng điểm.


Nhiều gương mặt trẻ của bóng chuyền Việt Nam được tập trung cho đấu trường ASIAD 18

Đấu trường ASIAD được coi là giải đấu khốc liệt nhất của bóng chuyền châu Á với chu kỳ 4 năm được tổ chức một lần, nơi góp mặt của những đội bóng mạnh nhất châu lục như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Iran…

Lần gần nhất, đội tuyển bóng chuyền nam được dự ASIAD là năm 2010 và xếp hạng 16 chung cuộc. Trong khi đó, từ sau lần xuất hiện ở ASIAD 2006, đội tuyển bóng chuyền nữ cũng bị loại khỏi danh sách đầu tư cho đấu trường này, dù thời điểm đó họ đang xếp hạng 7 châu Á.

Trong danh sách đăng ký sơ bộ tham dự ASIAD, ngoài những gương mặt quen thuộc như: Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Hồng Đào, Từ Thanh Thuận, Hoàng Văn Phương, Giang Văn Đức… thì cả hai đội tuyển cũng xuất hiện nhiều gương mặt trẻ như: Nguyễn Thu Hoài, Đặng Thị Kim Thanh, Lưu Thị Huệ, Dương Thị Hên, Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Bích Tuyền, Trần Thị Bích Thủy, Trần Triển Chiêu, Dương Văn Tiên… Đây cũng chính là bộ khung cho đội tuyển bóng chuyền nam nữ Việt Nam trong những kỳ SEA Games sắp tới.

Sau vòng 1 giải VĐQG 2018 (kết thúc vào tháng 4), đội tuyển nam sẽ tập trung cho kế hoạch ASIAD 18, trong khi đội tuyển nữ sẽ tập trung sau Cúp VTV9 Bình Điền 2018 (kết thúc vào cuối tháng 5). Sẽ có những điểm mới trong thành phần các đội tuyển quốc gia, khi nhiều gương mặt kỳ cựu rút lui, mở ra cơ hội cho các VĐV trẻ triển vọng.

Chắc chắn với trình độ hiện tại, cả 2 đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đều không phải chịu áp lực về thành tích ở ASIAD 18, nhưng đấy được xem như cơ hội cho họ thể hiện khát vọng vươn lên, tạo động lực cho một chiến lược đầu tư mới ở phía trước.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều