Tiêu đề của website

Giọt nước mắt của Thuận

Cả đêm không thể ngủ sau trận thua Thái Lan, Từ Thanh Thuận luôn tự hỏi vậy bao giờ bóng chuyền nam Việt Nam mới có thể đánh bại người Thái dù trong trận đấu đó tay đập số 1 của bóng chuyền Việt Nam thi đấu vô cùng ấn tượng khi là VĐV ghi nhiều điểm nhất trận đấu với 30 điểm.


Từ Thanh Thuận là một nửa sức mạnh của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Là VĐV tập cùng lứa với nhóm VĐV trẻ của đội tuyển hiện nay, nhưng từ 6 năm nay, Từ Thanh Thuận đã là chủ lực của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Với ý chí bền bỉ, nỗ lực phi thường, VĐV sinh năm 1992 nhanh chóng khẳng định mình chính là tay đập số 1 của làng bóng chuyền Việt Nam. Cuối năm 2017, Thuận cũng từng được 1 số CLB của Thái Lan liên hệ nhưng trước gánh nặng ở CLB, Thuận tạm từ chối gác lại giấc mơ xuất ngoại của mình.

Thống kê của Từ Thanh Thuận là vượt trội 

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, bóng chuyền nam Việt Nam và Thái Lan tổng cộng gặp nhau 3 lần, dù tỉ số các sét và diễn biến trên sân rất kịch tính, bản thân Từ Thanh Thuận thi đấu rất nổi bật, luôn là VĐV ghi nhiều điểm nhất trên sân, nhưng người Thái lại luôn giành được chiến thắng. Không thắng được Thái Lan, bản thân chàng trai người Tiền Giang luôn bị dằn vặt và khổ tâm rất nhiều bởi chưa thể làm thỏa cơn khát, sự mong đợi của các khán giả hâm mộ. “Suốt đêm sau trận đấu với Thái Lan em đã không thể ngủ, thực sự em rất buồn. Không biết đến bao giờ Việt Nam mình mới thắng được người Thái.” Từ Thanh Thuận chia sẻ.

Cũng trong vòng 1 tháng qua, Thanh Thuận trải qua liên tục 3 giải đấu là giải vô địch các CLB nam châu Á, Cúp Vô địch châu Á và giờ là Asiad. Các giải đấu diễn ra chỉ cách nhau vài ngày nhưng Từ Thanh Thuận thi đấu không bỏ sót một trận. Trong mỗi trận đấu Thanh Thuận thi đấu vô cùng nổi bật, sức mạnh tấn công không thua kém bất cứ tay đập ngoại nào và luôn là VĐV ghi nhiều điểm nhất. Ở mọi trận đấu, mỗi khi đội tuyển Việt Nam gặp khó trong việc ghi điểm, chắc chắn bóng sẽ được nhồi cho Từ Thanh Thuận dù tay đập của Sanest Khánh Hòa ở bất cứ vị trí nào trên sân. Thậm chí ĐTQG Trung Quốc sau khi bị Việt Nam đánh bại, báo chí nước này còn gọi Từ Thanh Thuận là “quái vật” của Việt Nam, tay đập đủ sức thi đấu cho bất cứ CLB mạnh hàng đầu nào của Trung Quốc.

Thực tế, Từ Thanh Thuận lâu nay vẫn được coi là của hiếm của bóng chuyền Việt Nam, nhưng một cánh én nhỏ khó có thể làm nên được mùa xuân. Bên cạnh đó việc quan tâm và đầu tư cũng chưa thỏa đáng, bước ra sân chơi quốc tế chúng ta có phần lạc hậu so với các bạn bè trong khu vực, hơn thế nhiều VĐV Việt Nam tâm lí còn tự ti, dễ buông xuôi và chấp nhận thất bại khi gặp các đối thủ mạnh. Bởi vậy dù khát khao cháy bỏng của Từ Thanh Thuận là một lần được bước lên bục cao nhất của Đông Nam Á trên Thái Lan và Indonesia nhưng có lẽ đó vẫn còn là một giấc mơ xa vời.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều