Tiêu đề của website

Nguyễn Đình Nhu: Phụ công xuất sắc nhất Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2018

Không phải là VĐV thi đấu bùng nổ, ghi rất nhiều điểm như Trần Triển Chiêu, nhưng với khả năng chắn bóng tốt, hiệu suất ghi điểm trong tấn công ổn định, Nguyễn Đình Nhu trở thành VĐV đầu tiên của bóng chuyền nam Việt Nam nhận được danh hiệu phụ công xuất sắc nhất Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á.


Pha tấn công của phụ công Nguyễn Đình Nhu. Ảnh: AVC

Sinh năm 08/02/1992 tại Cần Thơ, sự nghiệp VĐV của Đình Nhu khá lận đận với khá nhiều biến cố. Tập bóng chuyền từ năm 15 tuổi, xuất phát điểm là đội bóng chuyền Quân Khu 9, sau đó là Đức Long Gia Lai và Becamex Quân Đoàn 4. Tuy nhiên cả 3 CLB kể trên đều không có kết cục tốt đẹp khi nhanh chóng giải thể vì lý do khó khăn về tài chính.

Đầu năm 2018, do Thanh Phong không may gặp phải chấn thương ở cuối mùa giải 2017 nên phụ công cao 1m95 chính thức cập bến Sanest Khánh Hòa theo sự giới thiệu của chủ công Từ Thanh Thuận. Do nghỉ một thời gian dài, thể lực yếu cùng với đó cảm giác bóng cũng chưa tốt nên tại vòng 1 giải VĐQG 2018 Đình Nhu chưa có được phong độ cao. Sau giải đấu đó, với 3 tháng chuẩn bị tích cực của HLV Thái Quang Lai, chàng trai người Cần Thơ dần lấy lại được phong độ và thi đấu khá hiệu quả tại Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á.

Trong mỗi trận đấu tại giải, theo thống kê của BTC khả năng chắn bóng ăn điểm trực tiếp của Đình Nhu là rất tốt cùng khả năng yểm hộ trên lưới chạm bóng lần 1 cũng có hiệu suất rất cao, chính vì vậy trong lễ bế mạc của giải đấu Nguyễn Đình Nhu đã được xướng tên với danh hiệu phụ công xuất sắc nhất.

Phụ công Đình Nhu (số 12) trên bục trao giải thưởng. Ảnh: AVC

Nói về thành tích đạt được Đình Nhu khá khiêm tốn cho biết: “Thực tế ở Sanest Khánh Hòa các VĐV đều còn rất trẻ, trình độ cũng không có sự chênh lệch, danh hiệu phụ công xuất sắc nhất tôi nghĩ là mình khá may mắn vì các đồng đội của tôi đều chơi tốt. Với thành tích top 4 giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2018 đó sẽ động lực to lớn giúp các VĐV cố gắng và nỗ lực tập luyện hơn nữa để không phụ công sự ủng hộ của ban lãnh đạo, công ty Yến Sào Khánh Hòa cũng như các khán giả hâm mộ của đội bóng.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều