Tiêu đề của website

Đinh Thị Trà Giang được lựa chọn mang băng đội trưởng

Tập luyện chăm chỉ, thi đấu ổn định, sinh hoạt nghiêm túc, phụ công Đinh Thị Trà Giang nối tiếp người đàn chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa được lựa chọn mang tấm băng đội trưởng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.


Đinh Thị Trà Giang thi đấu khá tốt trong màu áo CLB VTV Bình Điền Long An tại Cúp VTV9 Bình Điền 2018.

“Sau thời của Ngọc Hoa, Kim Huệ, thì Trà Giang được đánh giá là phụ công tốt nhất của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Tập luyện chăm chỉ, nhiệt tình, sinh hoạt nghiêm túc, trao chiếc băng đội trưởng cho Trà Giang tôi nghĩ là điều hoàn toàn xứng đáng ở thời điểm hiện tại.” HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ.

Trà Giang quê ở Bắc Ninh, là con duy nhất trong gia đình có bố làm giáo viên, mẹ làm nội trợ và Trà Giang đã được thừa hưởng chiều cao của bố (bố Giang cao 1m83). Khi mới học đến lớp 7, Giang đã cao 1m69. Giang được người anh họ làm ở nhà thi đấu Gia Lâm gợi ý theo bóng chuyền vì khi đó, Sở thể dục thể thao Hà Nội đang tuyển vận động viên cho đội bóng chuyền trẻ, dù chưa biết gì về môn thể thao này, nhưng thấy thuận tai, Giang liền về xin phép gia đình cho tập thử.

Chỉ vài tháng sau, Giang chính thức chuyển học, xuống Hà Nội tập bóng chuyền. Sau hơn 2 năm tập luyện, từ 1m69, Giang tăng vọt lên 1m78, chiều cao tương đối tốt đối với một vận động viên bóng chuyền.

Năm 2007, đội bóng chuyền VietsovPetro được thành lập, quy tụ nhiều ngôi sao bóng chuyền Việt. Nhận thấy đây là mỗi trường có thể phát triển tài năng hơn nữa, mọi chế độ đãi ngộ đều tốt, Giang đã xin khoác áo cho VietsovPetro. Trong màu áo VietsovPetro, Trà Giang đã từng bộc lộ triển vọng ở giải vô địch quốc gia nhưng cô chỉ tiến bộ vượt bậc khi được chọn vào đội tuyển quốc gia từ năm 2009.

Năm 2009, Trà Giang từng được nhận giải chắn bóng xuất sắc trong màu áo câu lạc bộ ở Cúp truyền hình Đắk Lắk. Năm 2011 Giang lại vinh dự nhận danh hiệu giải trẻ triển vọng Cúp Lienvietpostbank. Ở VTV Cup 2012, trước khi giải diễn ra, Giang thậm chí còn được nhiều fan hâm mộ cho vào danh sách các ứng viên sáng giá cho vị trí hoa khôi của giải, nhưng sau đó danh hiệu này đã thuộc về cầu thủ đến từ Nhật Bản.

Sau khi đội bóng của ngành dầu khí giải thể, Trà Giang về đầu quân cho Tiến Nông Thanh Hóa và bây giờ là đội bóng A1 Kinh Bắc. Trước đây, Trà Giang có nhiều năm được lên ĐTQG. Tuy nhiên, phụ công sinh năm 1992 không thể cạnh tranh suất đánh chính với hai đàn chị là Ngọc Hoa và Kim Huệ. Sau giai đoạn đội tuyển trẻ hóa với sự xuất hiện của Bùi Thị Ngà thì Trà Giang ít có mặt hơn. Lần gần nhất cô lên ĐTQG là tại SEA Games 28-2015. Trà Giang có chiều cao 1m82, dù tấn công không thực sự quyết liệt nhưng khá khó chịu cùng với đó là khả năng bám chắn tương đối tốt.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều