Tiêu đề của website

Quách Nguyễn Gia Huy: Viên ngọc thô của Sanest Khánh Hòa

Chưa đầy 19 tuổi, cao 1m93, sức mạnh bộc phát tốt, Quách Nguyễn Gia Huy được coi là viên ngọc thô ở vị trí phụ công của đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa.


Quách Nguyễn Gia Huy (số 7) viên ngọc thô của Sanest Khánh Hòa.

Từng là học sinh giỏi tiếng Anh đoạt nhiều giải thưởng ở Đắk Nông, đó cũng là cơ sở để cha mẹ của Huy gửi em về TP. Hồ Chí Minh theo học văn hóa với ước mong con trai sau này sẽ đỗ đạt thành tài. Thế nhưng, ở lứa tuổi mới lớn suy nghĩ còn chưa chín chắn, cộng với việc phải thay đổi môi trường sống khi không có gia đình ở bên, Gia Huy đã khiến ba mẹ phải bận tâm suy nghĩ rất nhiều.

Vậy là giữa năm lớp 11, sau một số lời giới thiệu của người quen, cậu bé cao 1m93 đã được gia đình gửi gắm về đội bóng chuyền rất nổi tiếng Sanest Khánh Hòa với mong muốn nhờ các thầy nơi đây giúp đỡ để có thể khổ luyện thành tài. Là VĐV có năng khiếu, lại là người có tư duy và thông minh, nên chỉ sau 2 năm ăn tập bóng chuyền Gia Huy đã phát lộ những tố chất rất tốt đủ khả năng trở thành một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp.

Tất nhiên để trở thành một VĐV xuất sắc đủ sức đánh chính trên đội 1, thì ngoài tố chất bẩm sinh thì còn đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ý thức phấn đấu, tập luyện, sinh hoạt của bản thân Gia Huy. Tuổi trẻ ai cũng có những sai lầm, ai cũng có những vấp ngã nhưng điều quan trọng là Huy đã nhận ra và quyết tâm làm lại. Tương lai đang rất rộng mở với cậu bé chưa đầy 19 tuổi, sẽ rất khó để khẳng định một điều gì đó vào lúc này vì tương lai đều do bản thân của mỗi người trong chúng ta tự quyết định.

“Được vào sân thi đấu em vui lắm, giờ em đã nhận ra bóng chuyền là niềm đam mê của đời mình. Em sẽ quyết tâm phấn đấu, sẽ nỗ lực hết sức để các thầy không còn phải buồn lòng. Thể thao không dành cho những người lười biếng, thể thao không dành cho những người về đích sau cùng.” Lời hứa của Quách Nguyễn Gia Huy, 19 tuổi, phụ công tuyến trẻ của bóng chuyền Sanest Khánh Hòa.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều