Tiêu đề của website

Mong Kiều Trinh, Qúi Uyên được ra sân nhiều hơn

Ngày mai, Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với Đài Loan ở tứ kết giải Vô địch U19 nữ châu Á - Cúp Lienvietpostbank 2018. Nếu thắng lợi, đồng nghĩa chúng ta sẽ ít nhất giữ được thành tích như năm 2016, còn nếu thất bại U19 Việt Nam sẽ phải ngậm ngùi xuống tranh hạng từ 5-8. Trong 4 trận đấu đã quá, hai dự bị của đội tuyển Việt Nam dù chưa có nhiều cơ hội ra sân nhưng đã để lại rất nhiều dấu ấn, đó chính là đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh và chuyền hai Trần Nguyễn Qúi Uyên.


Qúi Uyên (trái) và Kiều Trinh (giữa) đã để lại khá nhiều dấu ấn.

Hoàng Thị Kiều Trinh, sinh năm 2002, cao 1m75, tập bóng chuyền chưa được 2 năm nhưng thi đấu khá tự tin trong màu áo đội tuyển U19 nữ Việt Nam. Đối chuyền của Thông tin Lienvietpostbank sở hữu sức bật tốt, lối đánh quyết liệt nhưng xử lý khá đầu óc và khéo léo. Tiếc rằng em chưa có nhiều cơ hội ra sân trong những trận đấu vừa qua. Nhiều người nói rằng, nếu HLV Phạm Minh Dũng bố trí một đội hình hợp lý hơn khi đưa Kiều Trinh vào đối chuyền, đẩy Bích Tuyền ra chủ công thì chắc chắn viên ngọc thô của Thông tin Lienvietpostbank đã có nhiều hơn đất diễn. Nói một cách công bằng, thì so sánh Bích Phương, Hồng Ngân và Kiều Trinh thì chắc chắn Kiều Trinh được đánh giá là sáng nước nhất, có khả năng phát triển thi đấu đỉnh cao xa nhất, đó không phải vì lợi ích đội 1 của Thông tin Lienvietpostbank mà đó còn là lợi ích của ĐTQG trong tương lai.

Trần Nguyễn Qúi Uyên để lại dấu ấn khá tốt tại giải Vô địch U19 nữ châu Á 2018.

Với Trần Nguyễn Qúi Uyên có thể ban đầu không được đánh giá cao bằng Đặng Thu Huyền về độ nổi tiếng. Nhưng chính điểm sáng trong chuyên môn, tinh thần thi đấu máu lửa, tâm lý vững vàng trước áp lực lại được lòng những khán giả hâm mộ chuyên môn thuần túy nhiều hơn.

Chuyền hai sinh năm 2001 thường chỉ được vào sân ở băng ghế dự bị khi đội tuyển U19 Việt Nam bị dẫn điểm xa. Thế nhưng, trong những lúc khó khăn nhất cây chuyền hai của VTV Bình Điền Long An lại tỏa sáng giúp U19 Việt Nam giành được thắng lợi. Nhiều người bảo, nếu có khả năng dù ở hoàn cảnh nào, khó khăn nào cũng khẳng định được bản thân thì đó mới chính là VĐV có tố chất sẵn có của một ngôi sao và Qúi Uyên chính là một minh chứng như vậy.

Tất nhiên với trình độ chuyên môn hiện tại, Qúi Uyên chưa thể so sánh với những cây chuyền hai của Nhật Bản hay Thái Lan. Nhưng với sự cố gắng và nỗ lực của em thì việc đầu tư một suất đánh chính thì đó mới thực sự là công bằng. Có thể ở giải đấu này, Qúi Uyên chưa có nhiều đất diễn, nhưng chắc chắn những gì đã thể hiện cô bé người Long An đã tạo được dấu ấn đậm nét trong con mắt của những người làm chuyên môn.

Qua trận đấu với New Zealand dễ nhận thấy, nếu BHL sử dụng con người một cách hợp lý sẽ có rất nhiều gương mặt có thể khai thác với những điểm mạnh riêng. Điển hình như phụ công Đỗ Thị Hiền với chiều cao 1m83 có thể thay thế cho Cẩm Linh, hay Vân Anh cao 1m80 với khả năng phát bóng tốt cũng như tấn công tương đối ổn đủ sức thay Bích Phương hay Lý Thị Hồng Ngân trong những trận đấu trước đó.


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều