Tiêu đề của website

Kim Huệ truyền lửa cho đội tuyển U19 Việt Nam

Xinh đẹp nhưng vô cùng tài năng, đó là lý do vì sao mà hoa khôi Phạm Thị Kim Huệ đã để lại dấu ấn vô cùng đậm nét không thể xóa nhòa trong tấm trí của những người hâm mộ bóng chuyền. Trong vai trò HLV phó của đội tuyển U19 Việt Nam, Kim Huệ tiếp tục truyền lại ngọn lửa đam mê cho các đàn em, giống như hình ảnh của mình gần 20 năm về trước.


Kim Huệ trong vai trò HLV đội tuyển U19 nữ Việt Nam.

Không khó để khán giả truyền hình nhận ra, hình ảnh Kim Huệ ngồi trên băng ghế chỉ đạo hò hét động viên các đàn em. Bản thân là một VĐV thi đấu đỉnh cao nhiều năm, qua nhiều đời chuyên gia huấn luyện, chị cũng đọc chiến thuật trận đấu rất tốt. “Phát vào số 1, phát hướng chéo…” tiếng Kim Huệ chỉ đạo sát theo từng đường bóng của các em VĐV.

Rất xinh đẹp với danh xưng hoa khôi bóng chuyền.

Đúng như tuyên bố sau khi mùa giải 2017 kết thúc, Kim Huệ đã chính thức giải nghệ, chuyển hẳn sang làm công tác huấn luyện ở CLB Ngân hàng Công Thương. Dù tài năng và kinh nghiệm của Kim Huệ vẫn rất quan trọng ở đội bóng, nhưng phụ công người Hà Nội vẫn quyết định nghỉ thi đấu để nhường đất cho lớp trẻ và theo chị đó cũng là thời điểm hợp lý.

Khi còn thi đấu, Kim Huệ nổi tiếng xinh đẹp, nhiều lần được bầu là Hoa khôi bóng chuyền ở các giài quốc tế. Còn trong vai một HLV Phó, nét đẹp của phụ công sinh năm 1982 vẫn gây chú ý trên sân. Dẫu vậy, Kim Huệ luôn tập trung cho công việc, những chỉ đạo của cô cùng ban huấn luyện luôn rất cần thiết với các VĐV trẻ trên sân.

Kim Huệ hết mình vì các VĐV trẻ.

Trong các buổi tập, chị cũng chẳng ngại khó khăn ở lại tập thêm cho những VĐV yêu nghề, Kim Huệ hướng dẫn Cẩm Linh chạy đà, sửa kỹ thuật cho miếng đánh một chân sau đầu, Kim Huệ mướt mồ hôi gõ bóng, hướng dẫn Khánh Đang, Quí Uyên phòng thủ, chuyền bóng… Dù công việc có vất vả, nhưng hoa khôi Kim Huệ vẫn vui vẻ bảo rằng: “ Mới năm ngoái còn thi đấu các em gọi tôi là chị, giờ đã là cô của các em rồi. Nhìn các em tôi nhớ đến hình ảnh của mình gần 20 năm về trước, rất nhiệt huyết và yêu nghề. Tôi tin rồi mai đây, trong số các em sẽ nối tiếp tôi, Ngọc Hoa hay nhiều VĐV khác để trở thành niềm tự hào của bóng chuyền nữ Việt Nam.”


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Tiêu điểm
Xem nhiều