Tiêu đề của website

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: “Tôi vẫn chờ một cái gật đầu từ Ngọc Hoa”

“Ngọc Hoa là mẫu cầu thủ mẫu mực cả trong sinh hoạt lẫn tập luyện chuyên môn. Về tài năng thì tôi không cần phải nói nữa, nhưng chính lối sống và tính cách, luôn hết mình vì đam mê, Ngọc Hoa đã làm cho các VĐV khác phải nể phục. Ngọc Hoa không chỉ là một VĐV, một đội trưởng ở ĐTQG Việt Nam mà em ấy còn như một HLV trên sân nữa. Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chờ một cái gật đầu từ em ấy.” HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ.


HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thực sự mong muốn Ngọc Hoa tiếp tục đồng hành cùng ĐTQG.

Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn một ngày thi đấu nữa là Cúp VTV9 Bình Điền 2018 kết thúc. Theo HLV sinh năm 1976 chia sẻ, thì hai phụ công Việt Nam ông đánh giá tốt nhất và chơi ổn định nhất tại giải đấu này chính là Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Đinh Thị Trà Giang. Tuy nhiên, xét về mặt toàn diện từ phát bóng, chắn bóng, tấn công, khả năng xoay sở, xử lý bóng trên lưới, dẫn dắt lối chơi chung, động viên các đồng đội trên sân, thậm chí là khả năng phòng thủ, chuyền một hàng sau khi cần, thì không VĐV nào có thể so sánh với Ngọc Hoa, thậm chí kể cả các phụ công của BIP và Giang Tô, Trung Quốc.

Ở tuổi 31, thể lực có thể giảm đi đôi chút, nhưng đẳng cấp, phong độ và cách tỏa sáng đúng thời điểm thì Ngọc Hoa vẫn là số 1. Thế nhưng, với việc chênh lệch tuổi tác khi lứa VĐV cùng thời trước đây tất cả đã giải nghệ, đội tuyển trong giai đoạn trẻ hóa đội hình, thêm nữa trách nhiệm với gia đình nên Ngọc Hoa đành nói lời chia tay với ĐTQG nhường lại đất diễn cho các đàn em phía sau thể hiện. Mỗi khi tâm sự, Ngọc Hoa đều cười và bảo rằng: “Giờ chị đã là bông hoa tàn rồi, sắp hết thời rồi em ạ.” Tuy nhiên, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ: “Tôi tâm sự với Ngọc Hoa rằng, ở Việt Nam này cho đến hiện tại chưa ai có thể qua mặt được em, tôi vẫn chờ một cái gật đầu quay trở lại đội tuyển của em sau giải đấu này.”

Ngọc Hoa là VĐV trẻ nhất trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam khi lên ĐTQG ở tuổi 16 và ngay lập tức được BHL tín nhiệm tung vào sân đánh chính. Ngọc Hoa cũng là VĐV thành công nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam với 8 kỳ tham dự SEA Games liên tiếp, cô cũng giành được chức VĐQG ở hai đất nước khác nhau (Việt Nam, Thái Lan), VĐV Việt Nam đầu tiên giành được danh hiệu vô địch châu Á cùng CLB Bangkok Glass (2015), cũng tại giải đấu đó, Ngọc Hoa  nhận được danh hiệu phụ công xuất sắc nhất châu Á như một dấu mốc quan trọng để khẳng định tên tuổi, đẳng cấp đối với cuộc đời của một cầu thủ chân chính.

Nói như những người hâm mộ thường nói, Ngọc Hoa không chỉ là ngọc quý của bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An sản sinh ra mà cô còn là niềm tự hào của ĐTQG Việt Nam tại những sân chơi đẳng cấp quốc tế.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều