Tiêu đề của website

Trình làng lứa HLV trẻ giàu triển vọng

Nếu những HLV gạo cội đã thành danh như Lương Khương Thượng, Phạm Văn Long, Bùi Quang Ngọc… hay trước đó là Phan Phước Điền, Nguyễn Hữu Giông đã lui về ẩn cư thì những hậu bối như Nguyễn Tuấn Kiệt, Bùi Huy Sơn, Nguyễn Quốc Vũ… hay các trợ lý Trịnh Nguyễn Hoàng Huy, Phạm Thị Yến, Phạm Thị Kim Huệ, Nguyễn Thị Ngọc Hoa… đang là những nhà cầm quân trẻ được nhắc đến cùng thành tích của các đội bóng tại giải năm nay.


Ông Nguyễn Tuấn Kiệt đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Nổi bật trong các HLV thế hệ 7X phải kể đến vai trò của giám đốc chuyên môn đội Ngân hàng Công Thương VN Nguyễn Tuấn Kiệt. Sau khi khai sinh hàng loạt học trò nổi tiếng Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Phạm Thị Liên, Trần Việt Hương… dưới màu áo Thông Tin LienVietPostBank, HLV sinh năm 1976 hiện rất thăng hoa cùng đội bóng ngành ngân hàng.

Trong ba năm trời gầy dựng lứa trẻ Ngân hàng Công Thương VN, giám đốc chuyên môn Nguyễn Tuấn Kiệt góp công không nhỏ khi ba năm liền đưa đội bóng thống trị giải vô địch trẻ toàn quốc. Bên cạnh đó, các chức vô địch quốc gia, vô địch Cúp VTV9 Bình Điền, Cúp Hùng Vương… giúp Ngân hàng Công Thương VN khẳng định vị thế trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam đều mang đậm dấu ấn của cựu chuyền hai Nguyễn Tuấn Kiệt.

Mới đây nhất, ông Kiệt được trao giữ chức HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia. Trọng trách của ông sẽ cùng với bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự ba giải đấu quan trọng gồm VTV Cup, cúp vô địch châu Á và Asiad 18.

Ông Bùi Huy Sơn với vai trò HLV trưởng CLB Thông tin Lienvietpostbank.

Cùng thành công với đồng nghiệp Nguyễn Tuấn Kiệt, cựu VĐV Thể Công Bùi Huy Sơn cũng được giới chuyên môn đánh giá là mẫu HLV Thông Tin LienVietPostBank đang cần, nhất là ở giai đoạn chuyển giao lực lượng. Dưới thời cầm quân của mình, ông Sơn trình làng các học trò như đối chuyền Phạm Nguyệt Anh, chuyền hai Đặng Thu Huyền… Tuy đang trong giai đoạn khó khăn về lực lượng nhưng phong cách chơi của Thông Tin LienVietPostBank vẫn chiếm được cảm tình sâu đậm trong lòng khán giả.

HLV Nguyễn Quốc Vũ cháy hết mình cùng VTV Bình Điền Long An. Ảnh: Như Huy

Gặt hái nhiều thành công nhất trong các HLV đang tham chiến ở đấu trường Cúp VTV9 Bình Điền phải kể đến HLV trưởng CLB VTV Bình Điền Long An, ông Nguyễn Quốc Vũ. Tuy mới hơn hai năm giữ chức HLV trưởng đội bóng nhưng ông Vũ giúp VTV Bình Điền Long An thăng hoa khi trở thành đội bóng đầu tiên giành vé bán kết sau hai trận toàn thắng. Người mà ông Vũ luôn đánh giá cao đã cùng đồng hành với ông suốt 12 mùa giải Cúp VTV9 Bình Điền không ai khác chính là phụ công Ngọc Hoa, người đội trưởng gương mẫu, mẫn cán và được ví như tượng đài của làng bóng chuyền nữ nước nhà.

Bên cạnh đó, những tay đập triển vọng như Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Kim Thanh, Kim Liên, Hồng Đào, Nguyễn Thị Trinh… đã giúp HLV Nguyễn Quốc Vũ tạo dựng dấu ấn cá nhân bằng các danh hiệu vô địch quốc gia 2017, á quân Cúp VTV9 Bình Điền 2017 và mới đây nhất là chức vô địch Cúp Hùng Vương 2018.

Những nhà cầm quân 7X trên thực tế được giới chuyên môn đánh giá cao về năng lực, đã đủ sức gánh vác trọng trách thành tích mà các thế hệ HLV đi trước để lại. Tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam đang phụ thuộc vào họ, ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia.


Tác giả:MINH QUANGNguồn: Pháp Luật
Thông tin
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Trần Đức Hạnh

Trần Đức Hạnh

Ngày sinh: 08/08/1995
Quê quán: Hương Sơn, Hà Tĩnh
CLB: Hà Tĩnh
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều