Tiêu đề của website

Ngợi khen tinh thần thi đấu của Ngân hàng Công thương

Đại diện Việt Nam rơi vào bảng đấu rất nặng với sự góp mặt của 3 đội khách mời là: CLB BIP (Mỹ), Giang Tô (Trung Quốc) và Almaty (Kazakhstan). Đó là lý do vì sao, chỉ cần nhìn vào cái tên cũng dễ hiểu Ngân hàng Công Thương (NHCT) bị đánh giá là yếu nhất. Bởi vây, trận đấu ra quân chính là dịp để các khán giả nhìn nhận đúng trình đội của BIP, đồng thời cũng đánh giá lại các VĐV được tập trung ĐTQG trong màu áo của Ngân hàng Công thương.


Nỗ lực tấn công ghi điểm của chủ công Đinh Thị Thúy. Ảnh: Dũng Phương

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tung ra sân đội hình chính gồm: chuyền hai Thu Hoài, cặp phụ công Lê Thanh Thúy, Lưu Thị Huệ, cặp chủ công Đinh Thị Thúy, Hà Ngọc Diễm, đối chuyền Trần Tú Linh và libero Lê Thị Thanh Liên. Đội bóng đến từ Mỹ được đánh giá cao hơn, họ nhập cuộc tự tin với lối đánh tốc độ, sức mạnh đặc chưng với những pha tấn công biên mạnh mẽ. Dù bị dẫn điểm khá xa trong sét 1, nhưng các VĐV trẻ của Ngân hàng Công thương vẫn thi đấu rất tự tin, Thu Hoài chủ động dẫn dắt các đồng đội bằng lối chơi chiến thuật, biến hóa. Đại diện của Việt Nam bất ngờ lật ngược thế cờ, và giành chiến thắng trong set đầu tiên với tỷ số 25-21.

Hàng chắn của Ngân hàng Công thương vất vả trước pha tấn công tầm cao của BIP. Ảnh: Dũng Phương

Bước sang sét đấu thứ 2, CLB BIP chủ động phát bóng thẳng vào vị trí của Đinh Thị Thúy. Càng về cuối, thể lực của Ngân hàng Công Thương không còn được tốt như trước, trong khi đối thủ vẫn cho thấy sự sung mãn của mình. Bởi vậy, dù Đinh Thị Thúy hay Lưu Thị Huệ thi đấu rất nỗ lực, nhưng trật tự vẫn bị đảo lộn khi mà BIP lần lượt giành chiến thắng trong các set 2, 3 và 4 để ngược dòng thành công với tỷ số các set lần lượt là 25-21, 25-20 và 25-21.

Dù để thua đối thủ của Mỹ với tỉ số 1-3, nhưng sự thể hiện của Ngân hàng Công thương là rất đáng khen. Trước một đối thủ mạnh nhưng Đinh Thị Thúy và các đồng đội vẫn cho thấy sự quyết tâm của mình, dù bị dẫn điểm xa nhưng Ngân hàng Công thương không bao giờ bỏ cuộc. Họ nắm tay nhau, động viên, đặc biệt là phụ công Lưu Thị Huệ đã gắng hết sức cho tới những điểm số cuối cùng.

Cũng trong khuôn khổ tại bảng B Cúp VTV9 Bình Điền 2018, Giang Tô Trung Quốc đã phải rất vất vả mới vượt qua được Almaty của Kazakhstan với tỉ số 3-2 (25/17, 18/25, 25/9, 26/28, 15/9).


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều