Tiêu đề của website

Cúp VTV9 Bình Điền 2018: Ấn tượng Dương Thị Hên và Đặng Thị Kim Thanh

Góp công giúp VTV Bình Điền Long An vào tới bán kết Cúp VTV9 Bình Điền 2018 ngoài những chủ lực như: Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Hồng Đào, Trà Giang, Kim Liên… thì cũng không thể quên hai gương mặt trẻ chơi rất ấn tượng là Đặng Thị Kim Thanh và Dương Thị Hên.


Ở ngoài đời, Kim Thanh và Dương Hên là đôi bạn thân từ khi còn là những VĐV thuộc lớp năng khiếu. Kim Thanh kém 1 tuổi, nhưng đến với bóng chuyền trước Dương Thị Hên gần 1 năm. Thế nhưng, chính tính cách trong sáng, nhút nhát cộng với việc nỗ lực giúp đỡ nhau trong chuyên môn khiến hai cô bé trở nên thân thiết.

Dương Thị Hên với sức bật rất tốt. Ảnh: Dũng Phương

“Hai đứa có rất nhiều kỷ niệm, từ việc đi chơi chung, cùng ăn, cùng ngủ, cùng tập luyện, thi đấu, đến cả chuyện đi vệ sinh nhưng sợ ma nên hai đứa cũng phải đi cùng nhau nữa. Em và Hên luôn động viên nhau cố gắng tập luyện thật tốt trong chuyên môn vì nếu một đứa có chuyện không vui thì chắc chắn đứa kia cũng sẽ buồn.” Kim Thanh tâm sự.

Kim Thanh với lối chơi chắc chắn, tốc độ. Ảnh: Dũng Phương

Cùng là VĐV do HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đào tạo từ năng khiếu, giờ là học trò của HLV Nguyễn Quốc Vũ trên tuyến 1. Cả Kim Thanh và Dương Thị Hên đều rất ngoan, yêu thích và say mê với bóng chuyền. Nếu như Dương Thị Hên nổi bật ở lối chơi quyết liệt, sức bật tốt, nhanh nhẹn, thì Kim Thanh nổi trội ở cẳng tay, cổ tay tốc độ, lối đánh chắc chắn, thông minh. Tuy nhiên, một điều dễ nhận thấy đó chính là khả năng phát bóng của Kim Thanh và Dương Hên đều rất tốt.

Năm nay, để chuẩn bị cho ASIAD và một số giải đấu quan trọng trong năm 2018, cả Dương Thị Hên và Đặng Thị Kim Thanh là hai cái tên được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chọn mặt, gửi vàng. Sẽ còn nhiều thiết sót bởi cả hai còn rất trẻ, và cũng chưa thể khẳng định đây sẽ là trụ cột của ĐTQG vì thời gian phía trước còn rất dài. Nhưng chắc chắn hai cô gái người Long An chính là những VĐV trẻ triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay, là trụ cột của VTV Bình Điền Long An trong những mùa giải sắp tới.

Những pha bóng đẹp của chủ công Dương Thị Hên (Volleyball 247):

Những pha bóng đẹp của đối chuyền Đặng Thị Kim Thanh (Volleyball 247):


Tác giả:THIÊN HOÀNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều