Tiêu đề của website

Võ Thị Vân Anh: Của để dành của Ngân hàng Công thương

Khuôn mặt ngây thơ, đường nét thanh tú, lại sở hữu chiều cao lý tưởng lên tới 1m80, Võ Thị Vân Anh được đánh giá là của để dành của bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương, nhất là khi nhiều đàn chị vì những lý do khác nhau như: Nguyễn Thị Xuân, Đoàn Thị Xuân… chính thức phải giải nghệ.


Võ Thị Vân Anh sở hữu khuôn mặt ngây thơ.

Là con nhà nòi, có mẹ là cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Nhâm, người từng chơi bóng cho Bộ tư lệnh Thông tin hơn 20 năm về trước. Cũng giống như mẹ mình, Vân Anh chơi ở vị trí chủ công cũng rất mạnh mẽ và cá tính.

Nếm trải đủ mọi vui buồn, thăng trầm của một tuyển thủ bóng chuyền, ban đầu mẹ của Vân Anh cũng không muốn con gái đi theo con đường cũ nhiều may rủi của mình. Tuy nhiên, bỏ ngoài tai sự ngăn cấm của mẹ, với lòng đam mê cháy bỏng Vân Anh đã tự lựa chọn con đường tương lai cho mình. “Nếu không phải chị Oanh, người đàn chị trước đây của tôi tại đội bóng Bộ tư lệnh Thông tin thì chắc chắn tôi sẽ không đủ lòng tin để giao Vân Anh cho bất kỳ ai.” Mẹ của Vân Anh chia sẻ.

Cô bé 17 tuổi từng nhiều lần bật khóc tại giải Vô địch U19 nữ châu Á 2018.

Sinh ngày 30/9/2001, mới tập bóng chuyền được hơn 3 năm, Vân Anh dần khẳng định được vị trí của mình trong màu áo của đội trẻ Ngân hàng Công thương. Tại giải bóng chuyền Vô địch U19 nữ châu Á mới diễn ra, dù không có nhiều đất diễn nhưng khi vào sân thi đấu Vân Anh cũng cho thấy sự hiệu quả nhất định ở khả năng tấn công, phát bóng hay chắn bóng. Trong trận đấu tứ kết với Đài Loan, dù phải đứng chơi trong suốt 4 trận đấu trước đó nhưng khi được vào sân, Vân Anh đã thi đấu rất năng nổ, là người ghi điểm nhiều thứ 2 của đội sau chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Không khó để phóng viên, trọng tài nhận ra hình ảnh phụ công Bích Thủy chạy ra nắm tay, động viên cô bé Vân Anh hồn nhiên mắt đỏ hoe rớm lệ đứng ở ô dự bị. Không khó nhận ra hình ảnh cô bé 17 tuổi với khuôn mặt ngây thơ với khát khao cháy bỏng muốn được ban tặng một cơ hội vào sân. Với nhiều người, thì đó cũng chính là những vấp ngã đầu đời, là động lực em quyết tâm tập luyện thật tốt để khẳng định mình trong những giải đấu sắp tới.

Tất nhiên quãng đường từ một VĐV trẻ triển vọng có thể trở thành một ngôi sao còn đó là một khoảng cách rất lớn, ngoài những tố chất sẵn có thì còn đó là sự khổ luyện, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, lòng quyết tâm và yêu nghề. Hi vọng, Vân Anh sẽ mau chóng trưởng thành, sớm trở thành một chủ công xuất sắc, là niềm tự hào ít nhất trong mắt của mẹ em.


Tác giả:DUY HẢINguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều