Tiêu đề của website

Huỳnh Thị Quế Nhi: Niềm hi vọng của VTV Bình Điền Long An

Sở hữu chiều cao 1m74, sức bật tốt, tầm cắt bóng cao, phòng thủ, chuyền một tốt, dù mới được vào sân đánh chính lần đầu tiên, nhưng Quế Nhi được coi là niềm hi vọng của VTV Bình Điền Long An tại giải bóng chuyền Vô địch các CLB trẻ toàn quốc 2018.


Pha ăn mừng của chủ công Huỳnh Thị Quế Nhi (số 8).

Sức bật đà lên tới 3m, bật nhẹ, có độ dừng trên không, nhưng điều đặc biệt ở Quế Nhi chính là tầm với và tầm cắt bóng không có nhiều sự chênh lệch. Chính vì vậy, những pha tấn công của cô gái người Long An đều ở trên tầm chắn của đối phương.

Sinh năm 2001, thời gian làm quen với bóng chuyền muộn hơn so với các bạn cùng trang lứa nhưng sau khi được HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền tập trung đầu tư, Quế Nhi đã có sự phát triển chuyên môn rất nhanh. Mùa trước, dù chỉ đóng vai trò dự bị, nhưng Quế Nhi luôn được BHL tin tưởng giao nhiệm vụ phòng thủ, chuyền một. Chính việc được tôi luyện áp lực ở những thời điểm khó khăn, ở nhiều vị trí khác nhau mà Huỳnh Thị Quế Nhi được nhiều nhà chuyên môn đánh giá là niềm hi vọng số 1 của VTV Bình Điền Long An tại giải đấu này.

Nhìn Quế Nhi thi đấu nhiều người liên tưởng đến đàn chị Dương Thị Hên. Tuy nhiên, theo con mắt của giới làm nghề thì Quế Nhi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với người đàn chị, trong đó dễ thấy nhất là khả năng chuyền một, phỏng thủ nổi trội hơn, kỹ thuật tấn công, tầm cắt bóng cũng tốt hơn, tâm lý ổn định hơn. Bởi vậy, đó cũng là lý do để nhiều HLV nhận định về một tương lai rất khả quan của chủ công sinh năm 2001.

Tất nhiên, trong một môi trường có sự cạnh tranh rất cao, với nhiều chủ công trẻ triển vọng như VTV Bình Điền Long An thì Quế Nhi sẽ phải có sự cố gắng và nỗ lực rất lớn. Trước mắt đó chính là làm sao thi đấu thật tốt, khẳng định được vị trí trong màu áo đội trẻ VTV Bình Điền Long An, kế đến là một chặng đường còn rất dài để khẳng định được tên tuổi trên đội 1 cùng với các đàn chị như: Thanh Thúy, Dương Hên hay Kim Thanh.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều