Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đau đầu sau vụ tai nạn của Phạm Thị Nguyệt Anh

Sau sự rút lui của Ngọc Hoa, Ngọc Diễm, Hồng Đào, chấn thương của Đoàn Thị Xuân, đến lượt vụ tai nạn ngoài giờ tập của Phạm Thị Nguyệt Anh khiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã khó lại càng thêm khó. Điều đáng nói những sự cố ngoài ý muốn giống như Nguyệt Anh lúc này không chỉ thiệt hại đến chính bản bân VĐV mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích của ĐTQG, sức mạnh của CLB chủ quản ở những giải đấu kế tiếp.


Chấn thương của Phạm Thị Nguyệt Anh khiến HLV Bùi Huy Sơn phải đau đầu.

Nguyệt Anh cùng một đồng đội tại CLB ra khỏi Trung tâm HLTTQG sau buổi tập chiều. Nơi xảy ra tai nạn dẫn đến đứt 3 gân ngón tay và động mạnh chủ ở tay phải lại là chính ở bản doanh đơn vị chủ quản của Thông tin Lienvietpostbank. Tai nạn khiến VĐV sinh năm 1998 buộc phải chia tay VTV Cup 2018, Asiad và giải Vô địch châu Á, thậm chí sẽ vắng mặt tất cả các giải đấu từ nay đến cuối năm, đối diện với nguy cơ phải nghỉ thi đấu dài hạn.

“Chúng tôi nhận được báo cáo rằng VĐV đối chuyền 20 tuổi này cùng một đồng nghiệp khác ra ngoài vì có việc riêng, nhưng Nguyệt Anh sau đó đã bị mảnh thủy tinh vỡ cắt vào tay dẫn đến chấn thương khá nặng, phải nhập viện để phẫu thuật. Đây là sự cố đáng tiếc và không hề mong muốn đối với cả VĐV lẫn bản thân VĐV. Tuy nhiên, thông tin cho rằng VĐV này bị chấn thương là khi đang tập luyện cùng đội tuyển ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội là sai hoàn toàn. Tôi xin khẳng định lại VĐV Nguyệt Anh bị tai nạn sau khi đã rời khỏi đội tuyển quốc gia để trở về CLB Thông tin Lienvietpostbank. Chúng tôi sẽ xem xét và tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi đưa ra quyết định tiếp theo về vấn đề này”, ông Lê Trí Trường nhấn mạnh.

Người điều hành VFV cũng cho biết Ban huấn luyện đội tuyển đã cùng với lãnh đạo CLB thông tin LVPB tổ chức thăm VĐV Nguyệt Anh và động viên cô nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, trước mắt điều trị cho tốt rồi mới tính đến chuyện tương lai cùng bóng chuyền. Tạm thời, Nguyệt Anh sẽ bị rút tên khỏi Đội tuyển bóng chuyền nữ và tới đây sẽ được thay bằng VĐV khác.

Ông Trường còn cho biết thêm VFV tới đây sẽ có buổi làm việc cùng Ban huấn luyện cũng như các tuyển thủ của 2 đội tuyển nam và nữ để siết chặt kỷ luật, không cho phép VĐV tự tiện rời đội tuyển để làm việc riêng (ngoại trừ những việc quá cấp thiết) vì đây đang là giai đoạn chuẩn bị cao độ về chuyên môn và tâm lý cho VĐV trước khi chốt danh sách và lên đường dự tranh Asiad 18. Sẽ có lệnh “cấm trại” đối với cả 2 đội tuyển trước cả khi Tổng cục TDTT phát lệnh này đến tất cả các đội tuyển quốc gia đang tập trung ở 3 Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.

HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, sau sự rút lui của Nguyệt Anh thì hiện tại lực lượng chủ công và đối chuyền của đội tuyển là rất mỏng chỉ còn 4 VĐV là: Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh và Đinh Thị Thúy. Phía đội tuyển nữ cũng xin bổ sung thêm các VĐV khác tuy nhiên giờ chỉ được thay thế bởi những VĐV còn lại trong đội tuyển.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Nguyệt Anh

Phạm Thị Nguyệt Anh

Ngày sinh: 13/12/1998
Quê quán: Quảng Bình
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 6
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều