Tiêu đề của website

Người phụ nữ đặc biệt đứng sau thành công của Thông tin LienVietPostBank

Từng nhiều năm đảm nhiệm vị trí chuyền hai của ĐTQG, cũng là trụ cột của Thông tin LienVietPostBank. Sau này khi lui về hậu trường, HLV Nguyễn Tâm Anh lại tiếp tục thầm lặng ươm mầm sản sinh ra rất nhiều tài năng cho đội bóng quân đội.


Không thể phủ nhận đội bóng trẻ Thông tin LienVietPostBank có sự tiến bộ rõ rệt so với những mùa giải trước đó do được cọ xát và thi đấu liên tục từ giải bóng chuyền hạng A cho tới giải Vô địch U19 nữ châu Á. Tuy nhiên, góp công lớn hơn chính là HLV Nguyễn Tâm Anh trong việc tìm kiếm, đào tạo, thổi hồn ngọn lửa đam mê vào cho các VĐV bóng chuyền trẻ.

Chân dung HLV Nguyễn Tâm Anh, người phụ nữ đặc biệt của đội bóng áo lính.

Hai năm trước, sau khi cùng HLV Bùi Huy Sơn đào tạo nhóm VĐV: Phạm Thị Nguyệt Anh, Đặng Thu Huyền, Đàm Thùy Linh, Bùi Bích Phương… HLV Nguyễn Tâm Anh tiếp tục ở lại tuyến 3 cùng trợ lý Nguyễn Trọng Linh, Phạm Thu Trang hay Đào Thị Huyền lặn lội khắp các miền quê, trường học để tuyển sinh nhóm VĐV kế cận. Và không lâu trong số này, những cái tên như: Hoàng Thị Kiều Trinh hay Giang Khánh Linh tiếp tục xuất hiện trên sân chơi giải trẻ và bước đầu để lại những dấu ấn của mình.

Theo dõi trận bán kết giữa Ngân hàng Công thương và Thông tin LienVietPostBank, có thể thấy bản lĩnh thi đấu của đội bóng áo lính là khá tốt dù họ để thua trong sét 1 và bị dẫn điểm liên tục trong suốt sét đấu thứ 2. Trong trận đấu này, Lý Thị Hồng Ngân và Hoàng Thị Kiều Trinh là hai VĐV thi đấu nổi bật, càng chơi càng chứng tỏ được vai trò và vị trí của mình dù có nhiều thời điểm cũng gặp phải trạng thái về tâm lý nhưng bên cạnh đó không thể không kể đến vai trò chỉ đạo, động viên tinh thần của HLV sinh năm 1973. Nhờ đó mà các cô gái trẻ Thông tin mới có được chiến thắng ngược với tỉ số 3-1 để ghi tên mình vào chơi ở trận chung kết.

Sinh ra trong mộ gia đình có truyền thống về bóng chuyền, HLV Nguyễn Tâm Anh được đánh giá là người có năng lực duy nhất còn xót lại từ nhóm “người cũ” của đội bóng áo lính. Từng đào tạo nên rất nhiều tài năng cho đội bóng này như: Nguyễn Linh Chi, Âu Hồng Nhung, Trần Tôn Nữ Ly Linh, Vương Thị Mai... Đó cũng là kỳ vọng để đội bóng áo lính có thể lấy lại thời kỳ hoàng kim cho mình từ công tác đào tạo trẻ. Sau nhiều khó khăn, đội bóng chuyền nữ Thông Tin LienVietPostbank phần nào cũng đã có sự đổi khác. Ngoài sự hỗ trợ đắc lực từ tiềm lực tài chính, quy mô tuyển sinh thì cũng không thể phủ nhận đây là đội bóng có truyền thống lâu đời, là cái nôi sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho bóng chuyền nữ Việt Nam.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều