Tiêu đề của website

Báo Trung Quốc gọi chủ công Từ Thanh Thuận là… “quái vật”

Trong chiến thắng 3-2 (25/23, 26/24, 19/25, 22/25 và 21/19) đầy ấn tượng của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam trước ĐT bóng chuyền nam Trung Quốc, chủ công Từ Thanh Thuận là người chơi nổi bật nhất. Trên tờ Sohu, phóng viên của tờ này gọi chủ công của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam là “quái vật” vì thi đấu quá xuất sắc trước hàng chắn đều cao trên 2m của ĐT bóng chuyền nam Trung Quốc.


Từ Thanh Thuận là chủ công số 1 bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay. Ảnh: AVC

Trận ra quân tại bảng E môn bóng chuyền nam ASIAD 18, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đụng hạt giống là ĐT bóng chuyền nam Trung Quốc, vốn từng 3 lần giành HCV ASIAD và năm 2014 xếp ở vị trí thứ 4 chung cuộc. Không nhiều người nghĩ rằng thầy trò Phùng Công Hưng có thể gây bất ngờ, khi đối thủ được đánh giá là vượt trội về cả thứ hạng, con người cho tới chiều cao, sức mạnh. Trong đội hình của đội bóng láng giềng có tới 7 VĐV có chiều cao từ 2m trở lên, trong đó Zhang Zhe Jia là người có chiều cao ấn tượng nhất lên tới 2m11.

Thế nhưng, với vị thế không có gì để mất, những Giang Văn Đức, Từ Thanh Thuận, Quản Trọng Nghĩa, Lê Thành Hạc, Phạm Thái Hưng, Nguyễn Vũ Hoàng hay libero Huỳnh Trung Trực… đã chơi rất tưng bừng để có chiến thắng chung cuộc 3-2 (25/23, 26/24, 19/25, 22/25 và 21/19), tạo nên cú sốc lớn nhất tại môn bóng chuyền ASIAD 18 tính cho tới lúc này.

Những pha tấn công từ sau vạch 3m của Từ Thanh Thuận luôn rất lợi hại. Ảnh: Quyết Thắng

Trong chiến thắng khó tin của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam, chủ công Từ Thanh Thuận là người chơi nổi bật nhất. Theo thống kê, tay đập thuộc biên chế Sanet Khánh Hòa là người ghi nhiều điểm nhất trận với 21 điểm. Trong khi đó, chủ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nam Trung Quốc là Wang Jingyi chỉ ghi 20 điểm. Zhang Zhe Jia – tay đập cao 2m11, chỉ ghi 17 điểm...

Chứng kiến sự xuất sắc của Từ Thanh Thuận, phóng viên tờ Sohu đã không ngần ngại gọi tay đập sinh năm 1992 là “quái vật”, đồng thời cho rằng anh là một nửa sức mạnh của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam.

“Cầu thủ số 14 (Từ Thanh Thuận) của Việt Nam đúng là “con quái vật”. Anh ta sở hữu sức bật tuyệt vời và những cú đánh sau vạch 3m quá xuất sắc. Hàng chắn của chúng ta đều cao trên 2m, nhưng rất ít khi ngăn chặn được những quả tấn công của cầu thủ này. Anh ta là một nửa sức mạnh của Việt Nam. Tôi nghĩ anh ta đã đủ đẳng cấp để thi đấu cho các CLB bóng chuyền hàng đầu của Trung Quốc”, phóng viên tờ Sohu cho hay.

Còn nhớ hồi đầu tháng, khi cùng CLB Sanet Khánh Hòa tham dự Cúp bóng chuyền nam châu Á 2018 hồi đầu tháng vừa qua, Từ Thanh Thuận cũng đã chơi đặc biệt xuất sắc giúp đội bóng phố biển thắng CLB nổi tiếng của Trung Quốc là Sichuan 3-0 (25/22, 26/24, 25/17).


Tác giả:Đông HưngNguồn: DÂN VIỆT
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều