Tiêu đề của website

Thanh Thúy được tay đập số 1 thế giới khen ngợi tại ASIAD 2018

Sau trận đấu giữa tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và Trung Quốc tại ASIAD 2018, tay đập Zhu Ting đã có những lời khen ngợi dành cho Trần Thị Thanh Thúy bên phía Việt Nam.


Sáng 19/8, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào lượt trận đầu tiên tại ASIAD 2018. Đối thủ của các cô gái Việt Nam chúng ta chính là đội tuyển Trung Quốc, đội bóng số 1 thế giới hiện tại.

Đúng như dự đoán, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã để thua 0-3 trước đối thủ với các tỷ số 11-25, 15-25 và 13-25.

Trước sức tấn công của những tay đập có chiều cao trên 1m 90 cùng lối chơi nhanh hiện đại, hàng chắn của Việt Nam gần như bị rối loạn. Chủ công hàng đầu thế giới Zhu Ting đã có một trận đấu rực sáng với hiệu suất ghi điểm gần như tuyệt đối.

Pha tấn công của Zhu Ting trước hàng chắn của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: AVC

Trước đối thủ Trung Quốc vượt trội về mọi mặt, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt thừa nhận trận ra quân của đội tuyển bóng chuyền nữ đầy khó khăn. Thế nhưng, đây lại chính là cơ hội để những gương mặt mới của bóng chuyền nữ Việt Nam như Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Lưu Thị Huệ... thể hiện tinh thần chiến đấu của mình.

Trên thực tế, các học trò của ông Kiệt đã bước vào trận đấu khá tự tin, nỗ lực gỡ điểm và tạo được nhiều pha phối hợp tấn công sắc sảo trước các tay chắn có chiều cao trung bình lên đến gần 1m 90 của Trung Quốc.

Trần Thị Thanh Thúy tiếp tục chứng minh được vai trò không thể thiếu trong đội hình lúc này. Tay đập của Long An là người ghi điểm nhiều nhất bên phía Việt Nam với 11 điểm, xếp sau là Bùi Thị Ngà với 5 điểm.

Thất bại 0-3 ở trận ra quân là điều được dự báo trước, nhưng trong từng ván đấu, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có thể hài lòng, nhất là về thái độ thi đấu không nản của các học trò.

Thanh Thúy chụp ảnh lưu niệm cùng Zhu Ting. Ảnh: Sina.

Sau trận đấu, các tay đập Việt Nam đã có khoảng thời gian giao lưu với các ngôi sao bên phía Trung Quốc. Tay đập số 1 bên phía Trung Quốc là Zhu Ting đã có những lời khen đối với Thanh Thúy. Zhu Ting đã vỗ lưng Thanh Thúy và nói rằng: "Bạn chơi tốt lắm".

Đây chắc chắn sẽ là động lực và nguồn cảm hứng để Thanh Thúy và các tay đập Việt Nam tiếp tục trau dồi để hoàn thiện hơn nữa, và hướng đến những trận đấu tiếp theo tại giải.


Tác giả:TIẾN ĐẠTNguồn: ZING
Thông tin
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Tiêu điểm
Xem nhiều