Tiêu đề của website

Khán giả Thái Lan tiếc nuối vì sự chia tay của Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Sau khi Nguyễn Thị Ngọc Hoa chia tay ĐTQG không tham dự Asiad 2018. Tờ báo thể thao nối tiếng nhất Thái Lan là SMM Sport đã có một bài viết để nói về sự nghiệp lừng lẫy của cựu đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.


Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Niềm tự hào của bóng chuyền nữ Việt Nam.

“Là thành viên của ĐTQG từ năm 2003, là VĐV giữ tấm băng đội trưởng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lâu nhất trong lịch sử và có một sự nghiệp thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở Thái Lan. Năm 2013, Ngọc Hoa thi đấu cho CLB Ayutthaya ATCC là cầu thủ chủ lực giúp đội bóng này xếp hạng 3 Thailand League và giành chức vô địch Siêu Cúp. Trong 3 mùa giải tiếp theo, phụ công sinh năm 1987 chuyển tới Bangkok Glass với chuỗi thành tích ấn tượng với 2 mùa giải vô địch Thailand League (2014-2015 / 2015-2016), giành chức vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á năm 2015. Cũng tại giải đấu đó, Ngọc Hoa giành được danh hiệu phụ công xuất sắc nhất.” SMM Sport trích dẫn.

Dù có tên trong danh sách tập trung ĐTQG năm 2018, nhưng Ngọc Hoa đã xin rút lui để nhường sân chơi này lại cho các đàn em của mình. Với Asian Games 2018 tại Indonesia sẽ vắng mặt Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Hình ảnh của Ngọc Hoa trên báo Thái Lan.

Dưới bài viết này, đã có hàng nghìn CĐV Thái Lan bình luận và chia sẻ khi dành cho Ngọc Hoa với rất nhiều tình cảm đặc biệt. “Đó một câu chuyện không vui với đội tuyển Việt Nam, cô ấy là cầu thủ chủ chốt, luôn là VĐV ghi điểm nhiều nhất. Với tôi cô ấy giống như 7 VĐV chủ chốt của ĐTQG Thái Lan vậy.” Một khán giả khác bình luận: “Đó là một thách thức với ĐTQG Việt Nam khi không có Ngọc Hoa, nhưng các bạn đừng buồn, hãy theo dõi và cổ vũ cô ấy thi đấu trong màu áo của CLB.” Hay như: “Tôi từng tiếp xúc với cô ấy, thật dễ thương, rất thân thiện. Tôi biết cô ấy từng cố gắng học tiếng Thái rất nhiều, nhìn Ngọc Hoa tôi cảm nhận cô ấy giống như những cô gái Thái của chúng ta.”

Là một cầu thủ đi lên bằng tài năng và chuyên môn, tích cách giản dị, chân thật của con người miền Tây giúp cho Ngọc Hoa từ nhiều năm nay luôn dành được sự yêu mến của rất đông các khán giả hâm mộ. Lượng fan của Ngọc Hoa luôn rất đông đảo, đó cũng là một phần lý do để người ta yêu mến VTV Bình Điền Long An hay những CLB nước ngoài mà Ngọc Hoa góp mặt.


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều