Tiêu đề của website

Đặt niềm tin vào Dương Thị Hên

Năm nay vừa tròn 20 tuổi, nhưng là VĐV lớn tuổi nhất, là thủ lĩnh của đội trẻ VTV Bình Điền Long An. Dương Thị Hên sau khi dẫn dắt các đàn em của mình giành được chức vô địch Cúp Truyền hình Vĩnh Long 2018 giờ đây đang rất khát khao và nỗ lực để bảo vệ ngôi vô địch Giải bóng chuyền trẻ các CLB, giải đấu mà em cũng các đồng đội của mình bước lên bục cao nhất đúng 1 năm trước.


HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đặt niềm tin vào Dương Thị Hên.

Tấn công quyết liệt, phát bóng với độ khó cao, Dương Thị Hên trở thành điểm sáng của VTV Bình Điền Long An, thế thệ kế cận tài năng của bóng chuyền miền Tây cùng với Đặng Thị Kim Thanh hay Trần Thị Thanh Thúy.

Không khác nhiều so với người chị gái ruột là chủ công Dương Thị Nhàn, Dương Thị Hên bộc lộ tài năng và tố chất bóng chuyền từ rất sớm. Từ năm 12 tuổi, cô gái đến từ vùng quê Đức Huệ đã khăn gói theo chị gái ruột đến với đội năng khiếu của VTV Bình Điền Long An nơi Dương Thị Nhàn phần nào đã khẳng định được tên tuổi, là chủ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam khi đó.

Từ năm 14 tuổi, Dương Thị Hên đã được tập trung trong màu áo của đội tuyển U17 Việt Nam, và cũng kể từ đó, cô gái sinh năm 1998 là chủ lực của VTV Bình Điền Long An đem về rất nhiều danh hiệu vô địch ở cấp độ đội trẻ hay gần nhất là cùng đội 1 đoạt chức VĐQG 2017. Tuy chỉ cao 1m73 nhưng bật đà của Hên rất tốt lên tới 3m, lực bả vai mạnh mẽ, tốc độ ra tay tốt. Với những đường chuyền thuận lợi, không khó để Dương Thị Hên tung ra những pha tấn công chéo sân mạnh như búa bổ hoặc những pha kẻ I, dọc biên vô cùng đẹp mắt.

Ở tuổi 20, ngoài các danh hiệu tập thể thì Dương Thị Hên cũng sớm sưu tập cho mình một số danh hiệu cá nhân như VĐV toàn diện nhất cúp LienVietPostBank 2017, VĐV trẻ triển vọng cúp VTV9 Bình Điền 2018. Và giờ đây em cũng chính là niềm tin, là hi vọng lớn nhất của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền tại giải bóng chuyền trẻ các CLB đang diễn ra tại Vĩnh Long. “Trước giải đấu này, thay vì tăng cường Trần Thị Thanh Thúy thì tôi đã chọn Dương Thị Hên. Bởi tôi biết trong thân hình có phần nhỏ bé ấy, Hên có rất nhiều điểm mạnh khó nhầm lẫn của riêng bản thân mình. Tôi tin trong những thời điểm khó khăn nhất, bản lĩnh của Hên sẽ lên tiếng.” HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cho biết.

Là nhóm em út của đội 1, nhưng giờ đây Dương Thị Hên trở thành chị cả của đội trẻ VTV Bình Điền Long An, cũng là VĐV chơi rất nổi bật của giải đấu. Đánh giá một cách công bằng, Hên được coi là một trong những chủ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn điểm yếu cần khắc phục như tâm lý thi đấu, khả năng xử lý bóng cũng như chuyền một cần phải cải thiện để có thể trở thành chủ công toàn diện của cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia mà đấu trường Á và SEA Games là đích ngắm cho năm sau.  


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều