Tiêu đề của website

Từ Thanh Thuận ghi điểm nhiều nhất Asiad 2018

Bóng chuyền nam Việt Nam chỉ cán đích ở vị trí thứ 14/20. Thế nhưng, vượt qua rất nhiều VĐV xuất sắc từ Iran, Hàn Quốc, Đài Loan, Qatar... tay đập họ Từ của CLB Sanest Khánh Hòa chính là VĐV ghi điểm nhiều nhất Asiad 2018, chiếm gần một nửa số điểm mà đội tuyển Việt Nam ghi được.


Từ Thanh Thuận là VĐV ghi nhiều điểm nhất Asiad 2018.

Sinh năm 1992, nhưng từ 6 năm nay, Từ Thanh Thuận chính là tay đập số 1 của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Người ta gọi Thanh Thuận là người không phổi bởi thi đấu xuyên suốt 3 giải đấu trong vòng 1 tháng, Từ Thanh Thuận không có dấu hiệu mệt mỏi và luôn là VĐV ghi điểm nhiều nhất với hiệu suất rất cao.

Số điểm Từ Thanh Thuận ghi được là vượt trội.

Để giữ gìn được sức khỏe và phong độ sung mãn, ngoài việc chăm chỉ tập luyện thì chàng trai quê Tiền Giang luôn giữ lối sống lành mạnh, không bia rượu, ngủ sớm và đủ giấc. Kể từ SEA Games 27, Từ Thanh Thuận luôn được đánh giá là chủ công hay nhất của bóng chuyền Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ hiếm hoi sở hữu những cú phát bóng đầy uy lực và tấn công trên lưới lẫn sau vạch 3m thuộc dạng hàng đầu Đông Nam Á.

“Tôi từng được gọi lên tập trung ĐTQG ở vị trí phụ công, sau đó cũng từng bị trả về. Cảm giác thất vọng có, hụt hẫng có, nhưng quan trọng là bản thân mình phải luôn cố gắng, luôn nỗ lực để vượt qua những người khác. Nếu mình có chuyên môn nổi trội, sẽ không ai có thể loại bỏ.” Từ Thanh Thuận chia sẻ.

Đến với bóng chuyền muộn, lại tập ở vị trí phụ công nên ban đầu Thanh Thuận không để lại nhiều dấu ấn. Thế nhưng, sau lần bị Đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trả về năm 2012, Thuận đã thử chuyển qua tập ở vị trí mới, đó cũng là dấu mốc quan trọng làm nên tên tuổi cho chủ công Từ Thanh Thuận. “Chúng tôi rất vui vì cứ sau chu kỳ chừng bốn, năm năm bóng chuyền Việt Nam lại xuất hiện một cánh chim lạ, một ngôi sao đúng nghĩa đen. Hiện tại, Từ Thanh Thuận xứng đáng với danh hiệu chủ công số một của bóng chuyền nam Việt Nam và chưa thể tìm được người thứ hai thay thế ”, TTK Lê Trí Trường cho biết.

 


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều