Tiêu đề của website

Trần Thị Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh sẽ thi đấu tại Thailand League 2018/2019

Phụ công 18 tuổi Trần Thị Bích Thủy cùng người đồng đội chủ công Trịnh Thị Khánh sẽ có bước ngoặt lớn trong sự nghiệp khi lên đường sang Thái Lan ngày 9-9 để đầu quân cho CLB Air Force tiền thân là nhà vô địch châu Á 2016, Bangkok Glass thi đấu tại Thailand League mùa giải 2018/2019.


Phụ công Bích Thủy (số 20) sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều tại Thái Lan.

Hiện tại Trần Thị Bích Thủy (2000, 1m83) và Trịnh Thị Khánh (1997, 1m82) là hai gương mặt triển vọng hàng đầu của Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Bản thân Bích Thủy cũng là phụ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay cả về chiều cao, sức mạnh cũng như sự thể hiện xuyên suốt tại Giải vô địch U19 nữ châu Á, VTV Cup 2018.

Trao đổi với PV, Bích Thủy cho biết: “Cảm giác của tôi là hồi hộp lẫn lo lắng nhưng tôi biết mình cần nắm bắt cơ hội hiếm có này để học tập kinh nghiệm và hoàn thiện mình. Nếu như trước đây tôi gặp khó khăn về trình độ ngoại ngữ thì giờ đây tôi đã có thể giao tiếp tương đối khi gần một năm nay tôi được công ty đầu tư cho học tiếng Anh cùng chuyên gia nước ngoài.”

Đã lâu rồi nhưng Bích Thủy vẫn không quên được tuần đầu tiên, lúc 13 tuổi, sống tập trung ở Hà Nội. Ban ngày bạn bè đông nên vui nhưng tối đến cô khóc sưng mắt vì nhớ nhà. Tuy vậy, đã ra sân tập là Bích Thủy “cháy” hết mình. Còn với Trịnh Thị Khánh chia sẻ: “Mỗi ngày tôi tập luyện từ 5-6 giờ với bóng. Bạn hãy tưởng tượng mỗi lần bật đà hơn 3m mệt như thế nào? Tôi thì phải liên tục bật, thậm chí phải bật nhiều lần trong thời gian ngắn để tập sức bền”.

Bích Thủy cũng chia sẻ về chuyến đi Thái Lan sắp tới: “Tôi quen một số tuyển thủ Thái Lan và từng thi đấu với họ ở cả giải trẻ và lần tập huấn của CLB trước đó. Nhưng tôi không biết khi đứng cùng hàng ngũ với họ sẽ như thế nào. Tôi chỉ biết rằng bóng chuyền Thái Lan có trình độ khá cao, VĐV có nền tảng kỹ thuật, tư duy chiến thuật tốt và cũng rất chuyên nghiệp. Trước mắt, tôi đặt mục tiêu cho mình là 
phải học hỏi thật nhiều”.

Đại diện CLB Air Force qua Việt Nam thực hiện việc ký kết hợp đồng.

“Cháu Thủy và cháu Khánh có chiều cao tốt, triển vọng nhưng vẫn còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục. Được tập luyện và thi đấu trong màu áo CLB Air Force tại Thailand League mùa giải 2018/2019 sẽ là cơ hội cũng là thách thức để hai cháu trưởng thành.” Ông Đào Hữu Huyền, chủ tịch CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội chia sẻ.

Khởi đầu từ lần “mở hàng” xuất ngoại của chủ công Ngô Văn Kiều sang Indonesia hồi năm 2009, bóng chuyền Việt Nam sau đó trở thành thị trường tiềm năng cho các đội bóng Thái Lan, khi chào mời các tay đập nữ đến chơi bóng, tiêu biểu như Ngọc Hoa, Kim Liên, Đỗ Thị Minh và tài năng trẻ Trần Thị Thanh Thúy. Trong đó, thành đạt nhất là phụ công Ngọc Hoa - đội trưởng mẫn cán ở CLB VTV Bình Điền Long An lẫn Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô đã thiết lập hàng loạt kỷ lục khiến các đồng nghiệp ao ước: vô địch ở 2 quốc gia khác nhau (Việt Nam và Thái Lan), vô địch châu Á, tham dự Cúp các CLB nữ thế giới…

Giới làm nghề lấy làm mừng, vì trước nay bóng chuyền nước ta chỉ thuê mướn VĐV nước ngoài, chưa từng “xuất khẩu” VĐV, nên thành công của Ngọc Hoa trong màu áo CLB Bangkok Glass (Thái Lan) càng tạo động lực để các tay đập trẻ như Bích Thủy hay Trịnh Thị Khánh tự tin hướng ngoại.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều