Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Vĩnh Long làm lại từ đầu

Gặp khó về nhà tài trợ, lực lượng thiếu hụt phải vay mượn khắp nơi, VĐV do chính nội tại CLB đào tạo thì không tập trung do liên tục bị nhiều đối thủ dòm ngó. Chiều 21-1, lãnh đạo Truyền hình Vĩnh Long cho biết sẽ dừng cuộc chơi trước thềm vòng 1 Giải vô địch quốc gia năm 2021 đã gây sốc cho người trong giới bóng chuyền. Thế nhưng với những nhà hoạch định của đội bóng này thì họ đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho một cuộc cải tổ thực sự bắt đầu từ tuyến VĐV trẻ.  


Nguyễn Thị Bích Tuyền cùng các VĐV của Vĩnh Long sẽ được chuyển nhượng theo quy định.

Lãnh đạo đội bóng chuyền nữ Vĩnh Long cho biết, đội nữ Truyền hình Vĩnh Long không giải thể, mà chỉ tạm dừng hoạt động của đội 1 vì lực lượng thiếu hụt, thành tích trồi sụt và ảnh hưởng lớn đến thương hiệu và hình ảnh của nhà tài trợ đã giúp duy trì đội bóng suốt thời gian qua. Trong vài năm gần đây, một nửa đội hình của đội bóng này chủ yếu phải đi vay mượn từ: Đào Thị Nhung, Cẩm Tú, Thu Hà, Thanh Diệu… Trong khi đó, con át chủ bài là Bích Tuyền cứ vài ngày lại xuất hiện thông tin xin nghỉ rồi giải nghệ…

“Trước mắt, đội nữ sẽ dừng hoạt động, tất cả các VĐV sẽ được tạo điều kiện để tìm kiếm đội bóng mới để tiếp tục sự nghiệp. Tuy nhiên, tất cả phải tuân thủ quy trì chuyển nhượng VĐV theo quy định. Nên nhớ, họ vẫn thuộc quyền quản lý của ngành TDTT Vĩnh Long, chứ không phải là VĐV tự do. Các CLB muốn chuyển nhượng VĐV của chúng tôi thì phải liên hệ trực tiếp với ngành TDTT Vĩnh Long, chứ không có chuyện dụ dỗ, đi đêm hay chèo kéo VĐV cố tình phá luật làm liều.” Ông Nguyễn Minh Hiền (Giám đốc Trung tâm Huấn luyện TDTT Vĩnh Long) cho biết.

Vĩnh Long vốn là trung tâm đào tạo bóng chuyền trẻ sản sinh ra nhiều tài năng bóng chuyền như: Từ Thanh Thuận, Nguyễn Hoàng Thương, Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Thị Bích Tuyền… Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây cả hai đội bóng chuyền nam và nữ của tỉnh này lại thường xuyên phải đi vay mượn VĐV khắp nơi nhưng cũng không đạt được thành tích gì đáng kể. Đó cũng là lý do chính khiến trung tâm này quyết tâm xây lại từ đầu trong đó là việc xác định đầu tư cho tuyến trẻ thi đấu đi lên từ giải hạng A.

Riêng với trường hợp của Nguyễn Thị Bích Tuyền, đây là VĐV nằm trong diện còn hợp đồng đào tạo với ngành TDTT Vĩnh Long. Bởi vậy, CLB nào muốn có chữ ký của Bích Tuyền trước tiên phải làm việc trực tiếp sòng phẳng và rõ ràng với đơn vị chủ quản.


Tác giả:PHÚC NGUYỄNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều