Tiêu đề của website

Tràng An Ninh Bình gửi hai VĐV trẻ sang Thái Lan đào tạo dài hạn

Vừa qua, những người yêu mến đội tuyển bóng chuyền Tràng An Ninh Bình có thêm một thông tin thú vị. Đó là ngay sau khi kết thúc giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ Nam châu á năm 2017, khi các tuyển thủ Không quân Hoàng gia Thái Lan lên đường trở về thì đồng thời có hai tuyển thủ trẻ của Ninh Bình cùng lên đường đến Thái Lan tập huấn dài hạn.


Tràng An Ninh Bình thể hiện quyết tâm với công tác đào tạo trẻ.

Lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Hai tuyển thủ được gửi sang câu lạc bộ Không quân Hoàng gia Thái Lan đào tạo là Cù Văn Hoàn và Trần Đình Hiếu, thuộc đội tuyển trẻ Tràng An Ninh Bình. Cả hai vận động viên trẻ đều sinh năm 1996. Họ thuộc lớp những tuyển thủ được phát hiện, đào tạo tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh từ khi lúc là vận động viên tạm tuyển, năng khiếu nghiệp dư, năng khiếu tập trung...

Qua quá trình theo dõi sàng lọc khắt khe của các huấn luyện viên, chuyên gia của Tràng An Ninh Bình, cả Cù Văn Hoàn và Trần Đình Hiếu đều đáp ứng tốt các tiêu chí về mặt thể chất, chuyên môn. Vì vậy Cù Văn Hoàn, Trần Đình Hiếu mới được lựa chọn để gửi sang câu lạc bộ nước bạn để đào tạo.

Phụ công trẻ Trần Đình Hiếu.

Thời gian đào tạo sẽ ký theo từng năm một, trước mắt kéo dài trong vòng 1 năm (từ 7/7/2017 đến 6/7/2018). Mục tiêu của việc gửi vận động viên trẻ sang Thái Lan đào tạo nhằm giúp các vận động viên có cơ hội cọ sát, học hỏi kỹ năng chơi bóng trong một môi trường đào tạo tiên tiến và chuyên nghiệp, với một nền bóng chuyền hơn hẳn chúng ta về mặt đẳng cấp. Các chi phí liên quan đến quá trình đào tạo hai vận động viên Cù Văn Hoàn, Trần Đình Hiếu sẽ do phía cử vận động viên sang học chi trả.

Thực ra việc câu lạc bộ gửi các vận động viên sang nước ngoài tập huấn không mới. Trước CLB Tràng An Ninh Bình có một số đội bóng trong nước từng thực hiện. Tuy nhiên điểm khác của sự hợp tác giữa hai câu lạc bộ Tràng An Ninh Bình và Không quân Hoàng gia Thái Lan là ở chỗ 2 câu lạc bộ này đã có lịch sử hợp tác và gắn bó với nhau từ rất lâu. Lãnh đạo 2 câu lạc bộ cũng thường xuyên có những chuyến trao đổi, gửi đội tuyển của mình sang câu lạc bộ bạn để tập huấn thi đấu giao hữu.

Bản thân CLB Không quân Hoàng gia Thái Lan cũng từng có sự tư vấn, giới thiệu, giúp đỡ rất nhiều cho đội Tràng An Ninh Bình trong việc tìm kiếm các tuyển thủ có chuyên môn giỏi của nền bóng chuyền Thái Lan sang Ninh Bình thi đấu.

Việc cử hai vận động viên Cù Văn Hoàn, Trần Đình Hiếu sang Thái  Lan đào tạo là cụ thể hóa nội dung Biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương giữa Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình (trước đây là Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình) và câu lạc bộ Không quân Hoàng gia Thái Lan ngày 20/3/2016 về việc hai bên giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển bộ môn bóng chuyền của hai đơn vị.

Với việc chọn hai tuyển thủ giỏi gửi sang Thái Lan đào tạo, đơn vị chủ quản của Tràng An Ninh Bình kỳ vọng tại môi trường đào tạo mới, chuyên nghiệp, đỉnh cao, các tay đập Ninh Bình sẽ thu nhận được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong tập luyện và thi đấu.

Khi các tuyển thủ Ninh Bình hoàn tất khóa đào tạo trở về, họ sẽ là những hạt nhân quan trọng của tuyển trẻ Tràng An Ninh Bình, là sự kế cận, bổ sung đáng kể cho đội mạnh thi đấu tại giải trong nước. Và cùng với nỗ lực tự thân trong việc đào tạo tại chỗ, việc cử tuyển thủ đi nước ngoài đào tạo chính là bước đi mạnh bạo nhằm góp phần cải thiện thành tích trong chiến lược trung và dài hạn của đội tuyển Tràng An Ninh Bình.

Sự thành công trong chuyến xuất ngoại “học nghề” của hai gương mặt trẻ tuyển Tràng An Ninh Bình đến đâu vẫn còn cần có thời gian để thẩm định, tuy nhiên những bước đi mới trong nỗ lực cải thiện thành tích của bóng chuyền Ninh Bình nói riêng và thể thao Ninh Bình nói chung rất cần sự  động viên, ủng hộ từ phía người yêu thể thao trên cả nước.


Tác giả:PHƯƠNG NAMNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều