Tiêu đề của website

HLV Irisawa trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Ngày 26-7, ông Trần Đức Phấn phó chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền VN (VFV), cho biết chuyên gia Nhật Bản ông Hidehiro Irisawa đã đồng ý trở lại VN làm việc và dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ tham dự SEA Games 29 tại Malaysia.


Ông Hidehiro Irisawa (bìa trái) sẽ trở lại để dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ VN ở SEA Games 29. Ảnh: HƯNG HÀ

Đây là nỗ lực rất lớn của ông Phấn sau khi ông Irisawa đột nhiên bỏ việc ơ VN để về Nhật Bản vào cuối tháng 6 vừa qua mà không nói một lời nào. Sau cuộc làm việc với ông Kojima (đại diện Liên đoàn bóng chuyền Nhật Bản) ngày 15-7, với sự giúp đỡ của ông Kojima, ông Phấn đã chuyển lời mời ông Irisawa trở lại VN tiếp tục công việc đang dang dở. Sau ít ngày suy nghĩ, ông Irisawa đã gửi email cho ông Phấn và đồng ý trở lại VN.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, ngày 28-7 tới ông Irisawa sẽ đến Hà Nội và dự kiến sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo VFV vào ngày 31-8 tới. Hiện nay toàn bộ các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc ký hợp đồng giữa VFV và ông Irisawa đã hoàn tất và chỉ chờ hai bên đặt bút ký.

Sau khi trở lại VN, ông Irisawa dự kiến sẽ ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với VFV, mức lương 4.000 USD/tháng. Ông Irisawa sẽ bắt tay ngay vào công việc ông đang làm ở đội tuyển bóng chuyền nữ VN là HLV trưởng đội tuyển. Ngày 7- 8, ông sẽ đưa đội nữ tham dự Giải bóng chuyền vô địch châu Á tại Philippines. Sau giải đấu nà đội tuyển nữ sẽ bay thẳng sang Malaysia dự SEA Games 29.

Mặc dù đã tự ý nghỉ việc trước đó nhưng ông Irisawa vẫn được đoàn thẻ thao VN đăng ký làm thẻ với vai trò HLV trưởng đội bóng chuyền nữ VN tại SEA Games 29. Mục tiêu của đội tuyển nữ VN tại SEA Games Malaysia là HCB.

Tuy nhiên sau khi ông Irisawa tự ý bỏ việc đã khiến tình hình đội bóng trở nên khó khăn từ tâm lý đến vấn đề chuyên môn. Tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup tháng 7 tại Hải Dương, đội tuyển nữ dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Quốc Vũ (được giao quyền HLV trưởng trước giải đấu 5 ngày) đã lần đầu tiên để thua đội tuyển Indonesia và chỉ giành HCĐ tại giải.

HLV Irisawa là người được đánh giá có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật huấn luyện đa dạng, biến hóa. Chỉ trong 3 tháng làm việc với bóng chuyền VN ông đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Tuy nhiên cuối tháng 6 vừa qua, ông đã đột nhiên bỏ việc về Nhật Bản do VFV đã can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn của đội tuyển, bất đồng trong thời hạn ký hợp đồng…


Tác giả:KHƯƠNG XUÂNNguồn: TUỔI TRẺ
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều