Tiêu đề của website

Chia bảng VTV Cup 2017: Lợi bất cập hại?

Năm ngoái, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gồm nhiều gương mặt trẻ thắng như chẻ tre ở giải bóng chuyền VTV Cup 2016 mang tới niềm vui cho không ít NHM, thế nhưng cũng có những người không hài lòng khi cho rằng, giải đấu năm 2016 có chất lượng thấp, có đội chỉ là học sinh phổ thông trung học, phong cách thi đấu nghiệp dư…


Đội tuyển nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu.

Năm nay VTV Cup 2017 lại chuẩn bị được khởi tranh, bầu không khí bóng chuyền ở Việt Nam, đặc biệt là tại Hải Dương bắt đầu nóng lên với sự kiện ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải VTV Cup 2017. Thậm chí, ngay cả khi ĐT bóng chuyền nam Việt Nam gồm những tay đập xuất sắc như Thanh Thuận, Văn Kiều… tham dự Giải Vô địch các CLB nam châu Á cũng không nhận được nhiều sự quan tâm bằng màn trình diễn của các chân dài.

Theo BTC giải đấu chia sẻ, sau những màn thể hiện ấn tượng của các cầu thủ tại giải trẻ toàn quốc vừa qua, VTV Cup 2017 chính là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trẻ Việt Nam có thêm cơ hội được cọ xát, thi đấu với các đội bóng khách mời chất lượng của giải.

Theo lịch thi đấu dự kiến, đội tuyển trẻ Việt Nam sẽ nằm ở bảng B với các đối thủ là tuyển trẻ Thái Lan, Indonesia và đội Sinh viên Nhật Bản. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng Suwon (Hàn Quốc) và Đại học Thể thao Bắc Kinh.

Với những người làm chuyên môn có thâm niên trong nghề nhận định, việc đưa đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự VTV Cup là điều đáng được hoan nghênh. Thế nhưng phải có sự tính toán kỹ lưỡng chứ chuyên môn như danh sách đội tuyển U18 vừa tập trung mới đây là không ổn. Tại giải Vô địch trẻ toàn quốc vừa rồi nếu để ý kỹ sẽ thấy, đa phần VĐV chuyền đệm, phát bóng không xong thì làm sao đủ năng lực để thi đấu tại một giải đấu toàn những đối thủ mạnh. Nếu mình có trình độ là 5 và đối thủ cao hơn tầm 6-7 thì đó là cơ hội cọ xát rất tốt. Thế nhưng, việc U18 Việt Nam nằm ở bảng đấu khá nặng như Indonesia hay U23 Nhật Bản thì khả năng vỡ trận là rất cao bởi ngay cả tuyển U23 Việt Nam còn thua tan nát trước U23 Nhật Bản cách đây chưa lâu chứ nói gì là trình độ như U18.

Sau khi danh sách đội tuyển U18 chuẩn bị cho VTV Cup 2017 được công bố, nhiều khán giả ủng hộ việc đội tuyển trẻ được cọ xát nhưng cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều như tại sao Tổng cục TDTT không tạo điều kiện gọi những VĐV trẻ như: Lưu Thị Huệ, Đặng Thị Kim Thanh, Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Ly Ly, Phạm Thị Nguyệt Anh… bên cạnh lứa U18 hiện tại như Bích Thủy, Bích Tuyền, Khánh Đang… và giao đội tuyển cho những người có chuyên môn tốt hơn như Nguyễn Tuấn Kiệt, Bùi Huy Sơn, Nguyễn Thúy Oanh, Lương Nguyễn Ngọc Hiền… Nhìn vào danh sách đội tuyển U18 Việt Nam và thành phần BHL e rằng đem đi cọ xát như VTV Cup 2017 sẽ là lợi bất cập hại.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều