Tiêu đề của website

Sân chơi đẳng cấp

Giải vô địch bóng chuyền CLB nam châu Á là sự kiện được Liên đoàn bóng chuyền châu Á tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 1999, trong đó chỉ dừng vào năm 2003 do sự bùng nổ của dịch SARS.


Chủ công Từ Thanh Thuận có một giải đấu khó khăn.

Giải được tổ chức tại 2 địa điểm là Ninh Bình và Nam Định từ ngày 28-6 đến ngày 6-7. Vì là giải đấu chất lượng ở cấp độ châu Á, vì thế người xem Việt Nam sẽ được thấy những đại diện ưu tú của bóng chuyền như Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, Úc…Sẽ thấy lối đánh hiện đại và tiên tiến của nhiều trường phải trên thế giới, đáng chú ý là hiệu quả từ những cú đánh như bão táp từ sau vạch 3m và ở tầm bóng cao, bên cạnh đó lại còn lối đánh tầm thấp cực kì hấp dẫn của các cầu thủ Iran, từng nhiều lần vô địch châu Á.

Theo bốc thăm chia bảng, Việt Nam nằm ở bảng A cùng Iraq và Sri Lanka. Bảng B với sự hiện diện của Iran, Đài Loan TQ và United Arab Emirates. Tuy nhiên vào phút cuối United Arab Emirates đã bỏ cuộc. Tại bảng C có sự xuất hiện của Qatar, Kazakhstan, Hong Kong và Australia. Trong khi đó, bảng D được đánh giá là rất mạnh với sự góp mặt của Nhật Bản, Trung Quốc, Maldives và Thái Lan. Theo thống kê, có đến 35 cầu thủ cao trên 2m. Họ là các cầu thủ châu Á và châu Âu, trong đó Qatar có đến 7 khủng long, còn Kazakhstan có 5 VĐV cao trên 2m, trong đó chủ công Dimitri Vonenko cao nhất giải là 2,12m . Khu vực Đông Nam Á có Thái Lan và Việt Nam tham dự, Thái Lan ngoài N. Kisada (da đen) cao 2.02m đã tham dự SEA Games 28, nay thêm một chủ công Koonma Kantatpat cao 2.04m, đó là thách thức cho Ngô Văn Kiều và đồng đội tại Malaysia vào kì SEA Games này.

Lâu nay, sân bãi Việt Nam thường chào đón nhiều giải bóng chuyền dành cho các chân dài nữ là chính, mãi đến năm nay, một giải tầm cỡ dành cho phái mày râu mới chính thức được tranh tài. Đội tuyển nam Việt Nam tham dự giải nhưng không đặt nặng vấn đề thành tích mà coi đây là dịp để Ban huấn luyện thử nghiệm đội hình cũng như cơ hội cọ xát cho các VĐV trước thềm SEA Games 29.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều